ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Cách Xử Lý Hồ Cá Koi Bị Sủi Bọt Đơn Giản Mà Hiệu Quả


Hồ cá koi xuất hiện bọt trong hồ có thể là do bọt oxy trong nước nhưng cũng có thể là do nguyên nhân khác. Trường hợp hồ cá koi xuất hiện bọt nhiều tạo thành từng mảng thì chăc chắn đây là vấn đề cần phải xử lý. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cá koi.

Cách Xử Lý Nước Hồ Koi Sủi Bọt Đơn Giản Hiệu Quả

Hồ cá koi xuất hiện bọt trong hồ có thể là do bọt oxy trong nước nhưng cũng có thể là do nguyên nhân khác. Trường hợp hồ cá koi xuất hiện bọt nhiều tạo thành từng mảng thì chăc chắn đây là vấn đề cần phải xử lý. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cá koi. Vậy những nguyên nhân nào gây ra hiện tượng sủi bọt ở hồ cá koi? Cách xử lý như thế nào cho hiệu quả. Hãy theo dõi những chia sẻ từ chuyên gia ZENUS Landscape dưới đây về cách xử lý nước hồ cá koi sủi bọt đơn giản nhất.

Cách xử lý nước hồ koi sủi bọt đơn giản

Cách xử lý nước hồ koi sủi bọt đơn giản

Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Hồ Cá Koi Bị Sủi Bọt

Trong trường hợp bình thường, hồ cá koi sẽ có bọt xuất hiện. Đó là hiện tượng cá koi đang thở. Loại bọt này sẽ tan ngay trong nước. Tuy nhiên nếu tình trạng nước hồ koi xuất hiện bọt kéo dài, có thể đóng thành từng mảnh thì đây không phải là bọt oxy. Mà báo hiệu nguồn nước hồ koi của bạn đang cần được xử lý.

Cách xử lý hồ koi bị bọt

Cách xử lý hồ koi bị bọt

Nguyên nhân hồ cá koi bị xủi bọt

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nước hồ koi bị sủi bọt. Nhưng có thể do một vài nguyên nhân sau:

+ Hệ thống lọc hồ koi của bạn đang hoạt động kém hiệu quả.

+ Nguồn vi sinh trong hồ bị thiếu

+ Đã lâu bạn chưa vệ sinh, xịt rửa bộ phận lọc.

+ Cho cá koi ăn quá nhiều, cá koi không ăn hết làm cùng với chất thải cá koi làm cho nước hồ koi bị sủi bọt

Hệ lọc hồ cá koi đạt chuẩn sẽ hạn chế nước bị sủi bọt

Hệ lọc hồ cá koi đạt chuẩn sẽ hạn chế nước bị sủi bọt

Cá Koi bị tuột nhớt cũng gây ra tình trạng nước ở hồ cá Koi nổi bọt bong bóng ở hồ koi. Vậy nên hãy xem xét kỹ lưỡng. Để nhận biết được đâu là bọt oxy đâu là bọt bẩn do ô nhiễm nguồn nước hồ koi. Việc nhận biết rõ nguyên nhân từ đâu mới có thể có cách xử lý nước hồ koi hiệu quả nhất. 

Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Koi Bị Sủi Bọt Hiệu Quả

Khi phát hiện ra nguyên nhân nước hồ koi bị sủi bọt. Bạn cần khắc phục và xử lý ngay trước khi quá muộn. Gây ảnh hưởng xấu đến đàn koi của bạn. 

Thay nước và vệ sinh lại hệ lọc

Những bọt bong bóng bẩn xuất hiện trong hồ cá koi là sự tích tụ của phần lớn các chất hữu cơ hòa tan. Không được xử lý kịp thời. Kết hợp với bụi bẩn, phân cá thải ra trong nước. Tất cả chúng tạo ra những chất gây hại cho cá koi. Và đây cũng chính là nguồn chính gây ra hiện tượng tăng nitric và amoniac trong nước - các chất độc hại cho cá koi.

Vậy nên hãy sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đo pH trong nước. Để xem các chỉ số có đảm bảo hay không? Nếu chỉ ở mức lệch thấp thì có thể xử lý bằng thay nước hồ koi.

Khi thay nước nên thay ở mức an toàn khoảng 30% nước trong hồ. Và vệ sinh sạch các thiết bị có trong hồ koi. 

Trong quá trình thay nước bạn cần chú ý đo lại nhiệt độ, nồng độ muối trong hồ liên tục. Để đảm bảo cá koi không bị sốc nước. Nên bỏ thêm 0,5% muối so với lần trước để cân bằng lại môi trường nước trong hồ koi. 

Cần vệ sinh hồ cá koi định kỳ

Cần vệ sinh hồ cá koi định kỳ

Nên dùng thức ăn chất lượng cao cho cá

Một lưu ý là khi sử dụng thức ăn cho cá koi. Nên sử dụng loại thức ăn chất lượng. Không chỉ đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cá koi, lên màu đẹp mà chất lượng thức ăn cá koi tốt cũng giúp hạn chế được hiện tượng nước bị nổi bọt do thức ăn dư thừa có trong hồ. 

Bạn có thể lựa chọn một số loại thức ăn cá koi nổi tiếng như Auquamater hay Hikari color, Mega,... Thêm nữa là chú ý cho cá koi ăn vừa đủ. Lượng thức ăn bằng 1/3 - 1/5 trọng lượng cá koi. Không nên cho ăn quá nhiều. Sẽ gây ra những rắc rối về sự quá tải cho hồ koi, hay koi quá mập,...

Lựa chọn thứ ăn cá koi chuẩn nhiều dinh dưỡng

Lựa chọn thứ ăn cá koi chuẩn nhiều dinh dưỡng

Nên bổ sung men vi sinh cho hồ cá Koi

Một trong những cách xử lý hồ cá koi bị nổi bọt nữa đó là bổ sung men vi sinh cho hồ cá koi của bạn. Bạn có thể bô sung men vi sinh bằng sữa chua, hoắc các loại men vi sinh sẵn có trên thị trường. 

Bổ sung men vi sinh cho hồ cá koi để xử lý nước hồ koi sủi bọt

Bổ sung men vi sinh cho hồ cá koi để xử lý nước hồ koi sủi bọt

Xử lý tuột nhớt cá koi

Nếu nguyên nhân hồ koi xuất hiện bọt là do cá koi bị tụt nhớt thì đây là một vấn đề cần sử lý gấp. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ hồ koi mà còn ảnh hưởng đến khả năng sống còn của đàn koi nữa. Trong trường hợp này thì bạn cần điều trị tụt nhớt cá theo hướng dẫn của chuyên gia cá koi. Để lâu qua một đêm đàn koi của bạn rất có thể bị chết. 

Như vậy trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý hồ cá koi bị sủi bọt. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới Zenus Landsape theo số điện thoại 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất. 

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Zenus Landscape

ZENUS - LANDSCAPE, CONTRACTIONS & KOI

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook:  zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ,Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: xử lý nước hồ koi xủi bọt, thi công hồ cá koi, hồ cá koi Nhật, dịch vụ chữa bệnh cá koi


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.