ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

[Chia Sẻ] Đâu Là Độ Ph Lý Tưởng Cho Cá Koi Sinh Sống


Độ pH có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của cá koi? Ngưỡng pH lý tưởng của cá koi là bao nhiêu? Hãy theo dõi những chia sẻ của Zenus Landscape dưới đây

Trước khi bắt tay vào thi công hồ cá koi thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về hồ cá koi, nước trong hồ cá koi trước. Vì đây là những yếu tố quan trọng bậc nhất để bắt đầu nuôi dưỡng một loại cá kiểng. Vậy đâu là độ pH thích hợp, đâu là độ pH lý tưởng cho cá koi sinh sống và phát triển? Hãy theo dõi những chia sẻ của ZENUS Landscape dưới đây để hiểu rõ hơn về độ pH và độ pH lý tưởng cho hồ koi.

Thi công hồ koi mini Chương Mỹ- Hà Nội

Thi công hồ koi mini Chương Mỹ- Hà Nội

Độ pH Là Gì? Độ pH Lý Tưởng Cho Hồ Koi Là Như Nào?

Độ pH Là Gì?

Độ pH là thước đo nồng độ ion H+ có trong nước. Người ta thường dùng chỉ số này để đánh giá mức độ axit hoặc mức kiềm có trong hồ nước. Độ pH quá thấp hay quá cao cộng thêm mức độ phát triển của vi khuẩn sẽ góp phần vào việc dẫn đến cái chết của cá trong hồ.

 

Độ pH ảnh lý tưởng cho cá koi

Độ pH ảnh lý tưởng cho cá koi

Độ pH lý tưởng cho hồ koi

Độ pH trong hồ cá koi có thể giao động từ 6,8 – 8,5 nhưng mức lý tưởng nhất cho cá koi sinh trưởn và phát triển là khoảng 6,5 – 7,5. Khi độ pH có sự biến động lớn trong thời gian dài thì rất có thể sẽ gây ra những sự việc đáng tiếc như cá koi bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Vậy nên cần test và điều chỉnh thông số pH thông qua bộ đệm và axit trong hồ thường xuyên.

Cách kiểm tra độ pH cho hồ koi ngoài trời

Cách kiểm tra độ pH cho hồ koi ngoài trời

Nếu Độ pH nằm ngoài mức lý tưởng dẫn đến hiện tượng gì?

Như đã nói ở trên độ pH có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của đàn cá koi cũng như môi trường thủy sinh trong bể. Nếu độ pH nằm ngoài mức cho phép thì sẽ dẫn đến một số vấn đề cho cá koi thậm chí là chết koi.

Môi trường axit

+ Độ pH dưới 5.5 thì môi trường nước được xem là có tính axit cao. Nó có thể ảnh hưởn trực tiếp đến lượng chất nhờn của da cá koi và làm cản trở sự hô hấp của cá.

+ Thêm nữa là môi trường axit rất dễ sản sinh ra các hợp chất H2S có khả năng cao gây ngộ độc cho đàn cá koi của bạn.

+ Đó là khi môi trường axit. Ngược lại nếu độ pH quá cao, tính kiềm mạnh hơn. Môi trường này làm cho đàn cá buộc phải trao đổi chất nhiều hơn nên dẫn đến chậm phát triển hơn. Và còn làm tăng nồng độ ammonia- một hợp chất độc hại đối với cá koi. Đây là khí được hình thành từ quá trình trao đổi chất và bài tiết của cá koi. Cùng các chất cặn bã, thức ăn thừa, thực vật thủy sinh chết,… cũng hợp lại tạo thành khí độc hại đối với cá koi.

Môi trường kiềm

+ Mức pH quá cao. Cao hơn pH trong máu của đàn cá, thì quá trình khuếch tán qua mang cá bị giảm đi. Lượng khí độc này sẽ tích tụ trong máu, lâu dần gây ra hiện tượng tự nhiễm độc ammonia. Với các biểu hiện như: loạn thần kinh, bơi bất thường, cơ co thắt,…Khi koi liên tục đớp bóng nước trên mặt thì chính là koi đang ngạt nước. Cần khắc phục ngay tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Đâu là độ Ph lý tưởng cho cá koi sinh sống

Đâu là độ Ph lý tưởng cho cá koi sinh sống

Hướng dẫn điều chỉnh độ pH trong nước

Trước khi điều chỉnh độ pH trong nước thì cần phải đo đạt kiểm tra độ pH trong hồ hiện là bao nhiêu. Có ổn định với cá hay không? Để đo thì bạn có thể mua máy test hoặc que thử chuyên dụng dùng do độ pH/ quỳ tím.

Sau khi kiểm tra độ pH quá thấp thì nên thực hiện như sau:

+ Dùng vôi tôi cho vào nước theo tỷ lệ 10 – 20g/m3.

+ Sử dụng san hô cho vào khoan lọc để điều chỉnh độ pH

Cách tăng độ pH cho hồ koi

Cách tăng độ pH cho hồ koi

Nước ở mức độ kiềm

Khi nước đang ở môi trường kiềm thì cần thực hiện như sau:

+ Tăng lượng khí CO2 trong hồ vừa giúp ổn định lại pH vừa giúp cây thủy sinh hô hấp.

+ Thay nước 20% - 30% thường xuyên trong hồ cho đến khi độ pH được ổn định.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một số loại thuốc riêng biệt khác để nâng cao chất lượng nước trong hồ như AquaActiv OptiPond, AquaActiv Safe&Care,… Mặc dù chúng rất an toàn và hiệu quả nhưng cần thực hiện theo chỉ dẫn từ chuyên gia về cá koi.

Tăng lượng oxy cho hồ koi để cân bằng pH

Tăng lượng oxy cho hồ koi để cân bằng pH

Trên đây là một số những chia sẻ về độ pH trong hồ koi và độ pH lý tưởng cho koi sinh sống và phát triển. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới ZENUS landscape để được tư vấn chi tiết nhất. Hy vọng những chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một koi đẹp!

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ 0944 999 325 để được tư vấn giải đáp. 

Nguồn: Zenus Landscape

ZENUS - LANDSCAPE, CONTRACTIONS & KOI

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook:  zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ,Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: độ pH lý tưởng cho hồ koi, thi công hồ koi, xây hồ cá koi, lọc vi sinh hồ koi


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.