ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Hướng Dẫn Cách Thả Cá Koi Mới Mua Về Vào Hồ An Toàn, Không Chết


Hãy theo dõi những chia sẻ của Zenus landscape về cách thả cá koi mới mua về hồ an toàn, không chết

Việc chờ đợi và mong ngóng thả đàn koi mà mình yêu thích vào hồ là một điều rất thi vị! Nhưng sự thi vị đó rất dễ bị dập tắt. Nếu đàn koi của bạn bắt đầu có hiện tượng lờ đờ rồi lịm dần di dưới đáy hồ? Vậy làm như thế nào để hạn chế được tối đa hiện tượng này? Làm như thế nào để đảm bảo được an toàn cho koi thả về hồ một cách an toàn nhất? Hãy theo dõi những hướng dẫn của Zenus Landscape về cách thả cá koi mới mua về vào hồ an toàn, không chết.

Cách thả cá koi mới mua về hồ an toàn không chết

Cách thả cá koi mới mua về hồ an toàn không chết

1./ Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Môi Trường Nước

Đối với bất ký loại cá nào thì môi trường nước có lý tưởng hay không sẽ quyết định đến sự sống còn của loài cá đó. Và với cá koi cũng vậy. Koi sống được trong môi trường nước có độ pH từ 6,8 -7,5. Và thêm nữa là mỗi trại koi đều có những thành phần nước khác nhau nhất định. Từ khoáng chất, đến độ PH, đến nguồn vi sinh.

Cách thả cá koi vào hồ mới không chết

Cách thả cá koi vào hồ mới không chết

Vậy nên khi trước khi thả cá koi về hồ nên kiểm tra nồng độ PH của hồ cũ, sau đó kiểm tra và điều chỉnh nồng độ PH hồ mới sao cho phù hợp mới tiến hành thả koi về hồ.

Quy trình điều chỉnh PH trong hồ

Nếu độ pH của trại bán cá Koi và độ pH của hồ chuẩn bị thả Koi chệnh nhau quá cao đến 1.0 thì bắt buộc bạn cần phải điều chỉnh độ pH về cân bằng với môi trường Koi đang sống. Mới đảm bảo được sự an toàn cho koi.

Thời gian điều chỉnh tốt nhất là điều chỉnh độ pH trong vòng 30 phút trước khi thả cá Koi vào hồ.

Hướng dẫn thả cá koi mới mua thả về hồ không chết

Hướng dẫn thả cá koi mới mua thả về hồ không chết

+ Đổ cá và nước trong bao ra thau hoặc tank dưỡng cá. Hoặc cho vào túi thả xuống nước múc nước từ hồ vào túi cho koi tập cân bằng. Lượng nước cân bằng với lượng nước có trong túi

+ Cứ sau 10 – 15 phút lại đổ thêm 1 lượng nước nữa vào túi/ tank dưỡng cá. Khi hòa được 3 lần như vậy thì cá đã quen với môi trường nước trong hồ rồi. Bạn có thể bắt đầu thả cá koi vào hồ/ bể chính. (Nếu bạn không điều chỉnh độ pH mà thả Koi vào hồ luôn rất có thể cá koi bị sock pH.

Hướng dẫn thả cá koi mới về hồ an toàn không chết

Hướng dẫn thả cá koi mới về hồ an toàn không chết

Trường hợp nhẹ sẽ làm koi tụt nhớt, lặn dần xuống đáy. Nặng hơn là koi có thể dẫn đến chết koi khi không phát hiện và chữa trị kịp thời.

Đánh Thuốc Tím Sau Khi Thả Cá Koi

Nên đánh thuốc tím để diệt vi khuẩn gây hại cho koi.

+ Chú ý là cần phải đánh thuốc tím sau khi thả cá koi xuống hồ để sát khuẩn lại một lần nữa nhé.

Hướng dẫn thả cá koi mua mới về hồ an toàn không chết

Hướng dẫn thả cá koi mua mới về hồ an toàn không chết

=>  Lượng thuốc tím từ 2 – 2,5gr/m3 nước.

+ Cách đánh thuốc: Hòa một lượng thuốc tím ở ngoài rồi đổ từ từ vào hồ koi. Nên đổ vào sủi oxy, đổ vào

luồng để hòa tan thuốc trong hồ. Không nên đổ ào một cái vào hồ sẽ gây ra hiện tượng chảy máu mang cho cá. Rất nguy hiểm.

Sau khi đánh thuốc tím vào hồ. Thuốc sẽ được oxy hóa vào trong ngăn lắng và ngăn lọc nên sẽ làm giảm đi được nồng độ thuốc tím. Đảm bảo được an toàn cho đàn koi mà lại diệt được hết vi khuẩn có hại trong hồ.

Lưu ý: Nếu cá koi có sẵn trong hồ khỏe mạnh bình thường. Thì sau 2 ngày thả cá koi vào hồ. Theo dõi không có phản ứng nào thì bắt đầu thay nước và cho koi ăn bình thường

2./ Lựa Chọn Nguồn Cá Koi Uy Tín

Nếu bạn thi công được một hồ koi chuẩn kỹ thuật rồi, một môi trường nước đạt chỉ lý tưởng rồi mà nguồn cá koi lại chưa đảm bảo thì kết quả cũng như nhau mà thôi

Nguồn cá koi uy tín cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn cá koi trong hồ. Nếu nguồn cá koi từ trại Koi uy tín thì lượng vi khuẩn có hại sẽ ít hơn nhiều so với lượng vi khuẩn có hại trên mình koi.

Vậy nên hãy lựa chọn những trại Koi uy tín để lựa chọn koi. Hoặc bạn có thể liên hệ tới Trại Koi YUKO của ZENUS LANDSCAPE để được tư vấn lựa chọn cá koi uy tín nhất.

Trại cá koi uy tín Hà Nội - trại koi YUKO

Trại cá koi uy tín Hà Nội - trại koi YUKO

Tiêu chí chọn trại cá koi uy tín

+ Theo dõi trại trên MXH, hội nhóm

+ Đến tân nơi xem xét nếu có điều kiện

+ Hãy loại bỏ ngay những chú koi có dấu hiệu bất ổn. Zenus khuyên bạn nên DỪNG và KHÔNG NÊN MUA những chú koi đấy. Tránh tiền mất tật mang cho mình.

Nếu bạn chọn được đàn koi khỏe mạnh là đạt được 50% tiêu chí sở hữu được một đàn koi đẹp rồi.

Lưu ý: Cá koi mới thả vào hồ nên cho cá koi nhịn ăn ít nhất là 2 ngày. Và nên sát khuẩn hồ koibằng muối hột với tỷ lệ 2-3 kg/ m3 nước.

Trên đây là một những hướng dẫn thả cá koi vào hồ an toàn, không chết. Hy vọng những kiến thức trênhữu ích với bạn. Chúc bạn có một hồ koi đẹp

Moi thông tin, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới ZENUS Landscape theo số 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất về cách thả cá koi mới vào hồ an toàn, không chết.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ZENUS

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook: zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: thả cá koi, mua cá koi, hướng dẫn thả cá koi, hướng dẫn đánh thuốc hồ koi, thi công hồ koi, nuôi cá koi


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.