ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Khám Phá Hệ Lọc Nước Tạo Vi Sinh Zensmart Tốt Nhất Cho Hồ Koi


Có thật hệ lọc nước hồ koi Zensmart sẽ khắc phục được tình trạng ủ khí của các loại lọc trước đây? Hệ lọc Zensmart có tạo được nguồn vi sinh "hùng hậu" hơn cả so với các công nghệ lọc trước đây không? Câu trả lời có trong bài chia sẻ sau đây:

Giữ rất nhiều phương pháp lọc hồ koi hiện nay. Và phương pháp lọc hồ Koi Zensmart đang được đánh giá là tối ưu nhất, tiết kiệm nhất cho hồ koi. Có thật sự như vậy không? Vậy phương pháp hồ koi Zenmart là gì? Công nghệ lọc nước hồ koi Zenmart có gì nổi bật so với các công nghệ lọc hồ koi khác? Hãy theo dõi những đánh giá chia sẻ của Cảnh Quan Zenus dưới đây:

Lọc vi sinh hồ koi Zensmart - lọc vi sinh tốt nhất

Lọc vi sinh hồ koi Zensmart - lọc vi sinh tốt nhất

1./ Phương Pháp Lọc Hồ Koi Zensmart là gì?

1.1. Công Nghệ Lọc Vi Sinh Là Gì?

Phương pháp lọc hồ koi là một phương pháp lọc tạo vi sinh hiệu quả nhất cho đến nay. Trước khi hiểu rõ về phương pháp lọc cải tiến Zensmart này. Thì cùng tìm hiểu về phương pháp lọc tạo vi sinh:

Lọc vi sinh là phương pháp lọc sử dụng vi sinh vật có lợi để chuyển hóa các chất hữu cơ thừa, các chất có hại trong hồ koi. Vậy nên yêu cầu thiết kế được một hệ lọc đảm bảo được tối đa môi trường cho vi sinh vật thực hiện chu trình nitrat hóa của chúng một cách hiệu quả. Sản phẩm của chu trình này là khí No2 sẽ bay vào không khí. Không làm bẩn các giá thể lọc trong hồ koi.

Quy trình công nghệ lọc vi sinh Zensmart

Quy trình công nghệ lọc vi sinh Zensmart

Vậy nên việc cần thiết là tạo được GIÁ THỂ TỐI ĐA cho vi sinh neo đậu và sinh trưởng. Để chúng thực hiện nhiệm vụ chuyển hóa thức ăn thừa, chất có hại trong hồ koi.

►►Hệ lọc vi sinh hiệu quả là hệ lọc được thiết kế đảm bảo tối đa diện tích cho vi sinh vật Nitrat hóa.

Đã có rất nhiều công nghệ lọc tạo vi sinh ra đời. Tuy nhiên không phải công nghệ lọc tạo vi sinh nào cũng đáp ứng được tiêu chí về “DIỆN TÍCH TRỐNG” giải quyết được tình trạng "ủ" khí trong hệ lọc cả. Mà việc bị ủ khí quá lâu, quá nhiều sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường cho đàn koi của bạn đấy nhé.

công nghệ lọc Zensmart đã giải quyết giúp bạn vấn đề này. Không còn bị ủ khí, không còn cặn bẩn lơ lửng trong nước. Nước trong, môi trường nước đạt lý tưởng cho đàn koi sinh trưởng.

1.2. Công Nghệ Nước Tạo Vi Sinh Koi Zensmart

Công nghệ lọc tạo vi sinh Koi Zensmart cũng dựa trên quy trình Nitrat hóa. Vẫn là sử dụng giá thể lọc vi sinh MBBR - Moving Bed Biofilm nhưng sự tái cấu trúc kỹ thuật hệ lọc. Phương pháp lọc tạo vi sinh Koi Zensmart độc quyền của Kiến Trúc Xanh Zenus đã được áp dụng thi công các dự án hồ koi từ dưới 10m3 đến vài nghìn m3 trải dài từ Bắc vào Nam. Cũng đã nhận được sự đánh giá cao từ các gia chủ, khách hàng đối tác trên cả nước.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Lọc Zensmat

Nguyên lý hoạt động của hệ lọc Zensmart vẫn trên nguyên tắc hoạt động của hệ lọc vi sinh. Tuy nhiên việc cải tiến được thực hiện trong quy trình kỹ thuật thi công, đi ống hồ koi. Đảm bảo giải quyết được các vấn đề còn tồn đọng của công nghệ lọc nước vi sinh trên thị trường.

+ Sau khi hồ koi đi vào hoạt động. Từ 10-15 ngày trên bề mặt của hạt lọc sẽ xuất hiện một lớp màng vi sinh sinh vật mỏng và dần dần dày lên.

Công nghệ lọc vi sinh tốt nhất cho hồ koi Zensmart

Công nghệ lọc vi sinh tốt nhất cho hồ koi Zensmart

- Các chất hữu cơ dư thừa cùng các chất cặn bẩn trong hồ kết hợp với sự oxy hóa sẽ tạo ra nguồn dinh dưỡng cho vi sinh vật hấp thu. Các sản phẩm sau phân hủy sẽ trả lại nguồn nước sạch cho hồ koi.

- Lớp màng vi sinh vật bên ngoài giá thể lọc MBBR - Moving Bed Biofilm ngày càng dày lên nhờ việc hấp thu chất bẩn rồi sau đó oxy giảm dần trong các cánh của hạt lọc. Sự tăng giảm lượng oxy qua các lớp vi sinh hình thành nên môi trường hiếu khí, thiếu khí và kỵ khí trên lớp phủ lên hạt lọc. Lớp màng càng dày, càng nhiều chủng vi sinh, vi khuẩn thì khả năng phân hủy sinh học các chất bẩn càng nhanh.

Mô phỏng công nghệ lọc nước vi sinh Zensmart

Mô phỏng công nghệ lọc nước vi sinh Zensmart

+ Khi lớp màng vi sinh này dày lên 1 mức độ nhất đinh rồi, dưới tác dụng của dòng nước, lớp vi sinh này sẽ bị bong ra hóa bùn trả lại môi trường nước.

+ Chu kỳ cứ như vậy tiếp tục toàn hoàn. Vi sinh vật hấp thụ thức ăn, sinh trưởng, già đi bong ra chìm xuống đáy hồ. Vi sinh mới lại tiếp tục hấp thụ, rồi lại bong. Chu trình cứ lặp đi lặp lại như vậy. Các chất bẩn sẽ tự động được làm sạch.

1.3 Các Khoang Lọc Của Hệ Lọc Tạo Vi Sinh Zensmart

Trên nguyên lý hoạt động của lọc tạo vi sinh. Zenus Landscape đã tiến hang cải tạo kỹ thuật các khoang lọc như sau:

Thiết kế hệ lọc vi sinh Zensmart cho hồ koi

Thiết kế hệ lọc vi sinh Zensmart cho hồ koi

Khoang 1: Khoang Hạt Lắng

Nước vào khoang lắng. Hạt lắng MBBR sẽ có tác dụng giữ lại các cặn bẩn lơ lửng trong nước. Và chìm xuống đáy một cách nhanh nhất. Hay nói một cách khác khoang lắng giữ vai trò lọc sinh học cho hồ koi.

Khoang 1: Khoang bơm xả

Khoang bơm xả có vai trò xả hết phân ở khoang lắng

Khoang 3: Khoang Jmat

Tấm lọc Jmat có nhiệm vụ giữ lại các loại cặn bẩn nhỏ còn sót lại từ khoang lắng. Với hệ lọc truyền thống thì Jmat giữ vai trò lọc tinh cho hồ koi. Tuy nhiên với công nghệ loc Zensmart thì Jmat chỉ giữ vai trò là một vật liệu lọc hỗ trợ khoang vi sinh mà thôi

Khoang 4: Khoang Tạo Vi Sinh

Giá thể lọc vi sinh MBBR - Moving Bed Biofilm có nhiệm vụ xử lý chất độc hòa tan trong nước. Và nơi thực hiện chu trình Nitrat hóa.

Hạt động lọc có nhiều kích thước khác nhau. Hạt càng nhỏ diện tích tiếp xúc bề mặt càng lớn. Diện tích tiếp xúc càng lớn thì lượng vi sinh bám dính càng cao. Từ đó hiệu quả lọc sạch nước càng hiệu quả.

Hạt lọc động tạo vi sinh MBBR được cấu tạo như các bánh răng cưa với các rãnh đối xứng nhau. Càng nhiều cánh thì diện tích càng lớn cho các vi khuẩn neo bám và sinh trưởng.

+ Hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí: Hạt động lọc càng nhiều cánh thì diện tích càng lớn càng tạo được nơi trú ngụ cho vi sinh nhiều. Theo các nghiên cứu thì hạt động lọc Kaldnes có hiệu quả lọc gấp 10 lần sứ lọc, 15 lần nham thạch.

+ Bền lên đến 20 năm: Hạt động lọc được làm từ nhựa nhựa nguyên sinh nên tỷ trọng rất nhẹ lại bền độ bền lên đến 20 năm mà không bị hỏng hóc hay mùn, nát trong quá trình sửa dụng như sức lọc, nham thạch.

+ Khả năng tự làm sạch: Giá thể lọc MBBR - Moving Bed Biofilm có khả năng tự làm sạch, các hạt động lọc này sẽ tự do di chuyển trong khoang lọc. Sự chuyển động hỗn loạn của không khí từ máy sủi sẽ làm cho hạt động lọc tự va vào nhau vào tự làm sạch mà không tốn thời gian bảo trì, bảo dưỡng. Vệ sinh cũng rất đơn giản. Chỉ cần xịt rửa là có thể loại bỏ mọi cặn bẩn.
Theo quá trình lọc các vi khuẩn già chết sẽ bong ra và chìm xuống đáy hồ. Sẽ được xả cặn theo chu kỳ lọc hồ. Các vi sinh mới sẽ tiếp tục thực hiện quá trình nitrat hóa các chất hữu cơ trong hồ.

+ Bề mặt tiếp xúc lớn: Giá thể lọc 6 cánh có bề mặt tiếp xúc 800m2/m3. Loại 8 cánh có bề mặt tiếp xúc 2900 – 3000 m2/m3. Diện tích cho vi khuẩn trú ngụ lớn tương gấp 5 lần sứ lọc 10 lần nham thạch

Giá thể lọc vi sinh MBBR - Moving Bed Biofilm

Giá thể lọc vi sinh MBBR - Moving Bed Biofilm

Tùy theo thể tích hồ koi mà Zenus Landscape sẽ lựa chọn những giá thể hạt động lọc khác nhau.

Khoang 5: Khoang Nước Sạch + Đèn UV

Đây là khoang 5, khoang cuối cùng của hệ lọc tạo vi sinh Zensmart. Khoang được bố trí nhiều đèn UV có nhiệm vụ khử tảo và các loại vi sinh vật có hại trong nước nuôi koi. Và trả lại môi trường nước trong “vắt”.

Cho phép bạn ngắm koi dễ dàng. Với độ sâu lý tưởng của hồ koi. (Khoảng 0,6 – 1,2m) thì 1m3 nước nên dung 1 đèn UV 5W.

►►Tùy theo thể tích hồ koi mà Zenus Landscape lựa chọn giá thể lọc MBBR - Moving Bed Biofilm tương ứng 6 cánh, 8 cánh hay micro,...

2./ Công Nghệ Lọc Zensmart Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn?

Hãy nhìn những con số, những tiêu chí dưới đây để đưa ra cho mình đánh giá chính xác nhất về hệ lọc hồ koi tốt hiệu quả nhất nhé.

2.1./ Phương Pháp Lọc Truyền Thống

Phương pháp lọc tryền thống là phương pháp lọc sử dụng vật liệu lọc tĩnh. Với các vật liệu lọc như bùi nhùi, jamat, bông lọc, san hô,…Tất cả sẽ thực hiện chu trình lọc thô, lọc tinh cho hồ koi. Hiệu quả là vậy nhưng lọc truyền thống cũng có những HẠN CHẾ nhất định. Làm cho hầu hết các gia chủ đều “stress” sau một thời gian thi công. .

Hạn chế của vật liệu lọc tĩnh:

+ Khó vệ sinh: Do vật liệu lọc bị phân hủy, mủn, nát khi sử dụng

+ Tốn nhiều chi phí: Thường xuyên phải thay mới vật liệu lọc do vật liệu phân hủy trong quá trình nuôi dưỡng cá koi.

+ Dễ tắc hệ lọc: Chưa kể đến sau một thời gian hoạt động các vật liệu lọc này sẽ mủn, nát. Dẫn dễn quá trình vận hành rất “cực”. Nếu không thường xuyên vệ sinh và thay mới thì rất có thể dẫn dến tình trạng tắc lọc, ô nhiễm nguồn nước trong hồ, lâu dần rất có thể sản sinh ra các loại vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe đàn koi của bạn.

►►Nếu bạn có muốn sở hữu một hồ koi mà không muốn phải thường xuyên vệ sinh, thường xuyên thay mới vật liệu lọc? Thì đừng ngần ngại tìm hiểu liên hệ tới Zenus Landscape để được tư vấn về hệ lọc tạo Vi sinh Zensmart.

Sơ đồ hệ lọc truyền thống hồ koi

Sơ đồ hệ lọc truyền thống hồ koi

Hệ lọc truyền thống sử dụng vật liệu lọc chổi, bông, sứ, bùi nhùi.

2.2./ Máy Lọc Hồ Koi (Drum Filter)

Máy lọc hồ koi - Drum Filter – Hay còn được gọi với cái tên là trống lọc, thùng lọc. Một thiết bị lọc có khả năng loại bỏ đến 90% chất cặn bẩn trước khi xả nước vào hồ. Qua màng lưới 100 -300micron. Đây là một thiết bị lọc mới xuất hiện trong 2-3 năm trở lại đây.

Bạn bạn nhớ nhé đây chỉ là một thiết bị lọc không thể thay thế được một hệ lọc hồ koi!

Thiết bị lọc này có sự khác biệt so với công nghệ lọc nước truyền thống đó là sử dụng ống hút đáy và hút mặt chảy thẳng vào lòng máy. Máy có nhiệm vụ tách các chất bẩn sau đó thẩm thấu nước sạch ra hồ qua lớp màng lọc một cách tự động.

Cấu tạo của máy lọc Drum

Cấu tạo của máy lọc Drum

Cấu tạo và hoạt động của lọc máy lọc Drum filter

Tuy nhiên thiết bị lọc drum filter cũng có những nhược điểm nhất định. Nếu bạn đã từng lắp đặt drum thì sẽ thấy các hiện tượng sau:

+Tắc màng lọc: Thường xuyên bị tắc màng lọc do chưa kịp xịt vệ sinh kịp thời

+ Liên tục mất nước: Do nước đẩy ra ngoài hồ nên nước thường xuyên mất nước. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gia chủ. Khi cài đặt qua điện thoại di động.

+ Tốn nước: Drum cần hoạt động liên tục thực hiện quá trình lọc cặn bẩn, xịt màng lọc. Dẫn đến chi phí lớn khi vận hành hồ koi

+ Tốn kém chi phí: Do Drum là thiết bị điện đặt trong khoang âm nên cần phải lắp thêm 1 bơm chống ngập cho Drum. (Trường hợp khoang bị ngập do rò rỉ nước hoặc nước mưa tràn vào).

+ Rủi ro về an toàn điện. Khi đặt thiết bị để âm. Độ ẩm cao, nên rất nhiều khả năng xảy ra chập điện khi có sự cố về thời tiết, thiết bị quá tải,…

Nếu bạn đang sử dụng Drum Filter hãy chia sẻ cùng Zenus biết những vấn đề gặp phải khi sử dụng Drum Filter nhé!

►►Nếu khắc phục được những rủi ro về độ an toàn và chi phí duy trì. Thì hoàn toàn có thể nói thiết bị lọc Drum là thiết bị lọc cặn bẩn tức thì hiệu quả.Vậy hãy cân nhắc khi lựa chọn phương pháp lọc cho hồ koi của bạn nhé!

►►►Công Nghệ Lọc Nước Tạo Vi Sinh Zensmart - Công nghệ lọc nước tạo vi sinh tốt nhất và tiết kiệm điện nước nhất cho hồ koi hiện nay.

2.3./ Lọc Tạo Vi Sinh Zensmart

Cùng so sánh một chút các thông số sau:

+ Thông thường hầu hết các công nghệ lọc đều được xây theo công nghệ 1h/ vòng hồ. Vậy một hệ lọc rộng tương đương tối thiểu = 1/3 hồ lọc chính. Như vậy cần phải dung bơm có công suất lớn, làm tốn kém về lượng điện và số m3 nước duy trì cho hồ koi.

+ Với công nghệ tạo vi sinh hoàn toàn khác. Quá trình lọc được rút ngắn còn 4 -6h/ vòng hồ. Làm cho diện tích bể lọc có thể giảm xuống còn từ 1/3 – 1/6 diện tích hồ chính. Hồ càng lớn thì diện tích hồ lọc càng được giảm. Chi phí càng tiết kiệm. Tiết kiệm từ công suất máy bơm, tiết kiệm điện, tiết kiệm m3 nước dùng cho hồ koi.

+ Giá thể lọc siêu bền: Có thể lên đến 20 năm mà không lo bị mùn, vỡ, nát trong quá trình vận hành.

+ Với cách thiết kế các khoang lọc độc đáo, kết hợp đi ống và cách phân bổ vật liệu lọc, giá thể lọc riêng. Công nghệ lọc tạo vi sinh hồ koi Zensmart hoàn xử lý được tình trạng rêu lơ lửng, cùng tình trạng “ủ khí” của cách thi công lọc vi sinh hiện tại trên thị trường.

►►►Vậy nên hoàn toàn có thể khẳng định hệ lọc nước tạo vi sinh Zensmart là hệ lọc nước tốt nhất cho hồ koi trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc. Đừng ngần ngại liên hệ cho Zenus Landscape theo số 0944 999 325 để được tư vấn về hệ lọc tạo vi sinh hồ koi Zensmart tốt nhất cho hồ koi hiện nay. 

3. Quy Trình Thiết Kế Thi Công Hệ Lọc Tạo Vi Sinh Koi Zensmart 

Quy trình thiết kế thi công hồ koi chuẩn tại Zenus Landscape

Quy trình thiết kế thi công hồ koi chuẩn tại Zenus Landscape

4. Cam Kết Và Chính Sách Bảo Hành Tại Zenus Landscape

Với trên dưới 10 năm thi công hồ koi Nhật, nuôi Koi và cung cấp cá Koi Nhật cho thị trường. Zenus Landscape luôn hy vọng mang đến cho khách hàng những giá trị cảnh quan xanh đích thực. Chất Lượng và Chi Phí hợp lý.

1./ Thiết kế thi công hồ cá koi đúng kỹ Thuật Nhật: Tại Zenus tiêu chí mang đến GIÁ TRỊ SỐNG ĐÍCH THỰC bằng những CÔNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG. chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những hồ koi đúng kỹ thuật, nước trong cá sống khỏe,

2./ Đảm bảo đúng yếu tố phong thủy: Zenus luôn lấy tiêu chí phong thủy, kiến trúc hồ koi làm tiêu chí thành công của mình.

3./ Miễn phí thiết kế khi thi công: Tại Zenus hiện thực hiện chương trình giảm hoặc miễn phí thiết kế khi thi công hồ koi và mua cá koi tại trại.

4./ Hỗ trợ trọn đời: Với chúng tôi một khu vườn của bạn là một tác phẩm nghệ thuật. Vậy nên để đảm bảo được công trình hồ koi sân vườn của bạn luôn được đẹp thì đừng ngần ngại liên hệ tới Zenus để được hỗ trợ ngay cả ngày nghỉ.

5./ Tặng gói chăm sóc cá koi, thuốc dưỡng cá: Không chỉ dưỡng cá koi, mà Zenus còn tặng bạn thuốc dưỡng cá như vitamin C, khoáng chất cho Koi, khi mua cá tại trại.

5. Một Số Dự Án Thiết Kế Thi Công Hồ Koi Nổi Bật

Dự Án Thi Công Sân Vườn Hồ Koi Nhà Gỗ

Thiết kế thi công hồ cá koi nhà gỗ Thái Nguyên

Thiết kế thi công hồ cá koi nhà gỗ Thái Nguyên

Dự Án Thi Công Hồ Koi Nhà Gỗ 

Dự án thi công hồ koi nhà Gỗ Hòa Bình

Dự án thi công hồ koi nhà Gỗ Hòa Bình

Dự Án Thi Công Hồ Koi Với Máy Lọc

thiết kế thi công hồ koi Tp Hồ Chí Minh

thiết kế thi công hồ koi Tp Hồ Chí Minh

 

Thiết Kế Thi Công Hồ Koi Phim Trường Bắc Giang 

Thiết kế thi công hồ cá koi Nhật Bắc Giang

Thiết kế thi công hồ cá koi Nhật Bắc Giang

Dự Án Thiết Kế Thi Công Hồ Koi EcorparkThiết kế thi công hồ cá koi đẹp Ecopark

Thiết kế thi công hồ cá koi đẹp Ecopark


Dự Án Hồ Koi Vườn Nhật Khủng

Thi công hồ koi sân vườn Nhật Hải Phòng

Thi công hồ koi sân vườn Nhật Hải Phòng

Thiết kế thi công hồ cá koi bo đá tự nhiên dạng suối

Thiết kế thi công hồ koi Phú Thọ

Thiết kế thi công hồ koi Phú Thọ

Thiết kế thi công hồ cá koi với chòi nghỉ

Thiết kế thi công hồ cá koi Thái Nguyên

Thiết kế thi công hồ cá koi Thái Nguyên

Dự Án Thi Công Sân Vườn Hồ Koi 

Thi Công Sân Vườn Hồ Cá Koi Bắc Giang

Thi Công Sân Vườn Hồ Cá Koi Bắc Giang

Trên đây là một số dự án hồ cá koi Nhật tiêu biểu. Xem thêm tại link

Mọi thông tin vui lòng liên hệ ZENUS LANDSCAPE hotline: 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất. Về thiết kế thi công hồ koi nhật đúng kỹ thuật Nhật.

Nguồn: Zenus Landscape

ZENUS - LANDSCAPE, CONTRACTIONS & KOI

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook:  zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ,Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: lọc hồ koi, lọc vi sinh zensmart, công nghệ lọc hồ koi, lọc vi sinh zensmart, zenus


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.