ZENUS: THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Hệ Lọc Nước Hồ Koi Đạt Chuẩn Kỹ Thuật Bao Gồm Những Yếu Tố Nào?


Trong thi công cá Koi thì bộ phận quan trọng nhất quyết định đến môi trường sinh sống của cá Koi đó chính là hệ thống lọc nước hồ cá Koi. Hệ lọc có nhiệm vụ đảm bảo nguồn nước cho koi sính sống và phát triển tốt nhất. Vậy hệ lọc nước hồ koi đạt chuẩn bao gồm các yêu tố nào? Hãy theo dõi những chia sẻ của ZENUS Landscape dưới đây


 

Lý Do Cần Thi Công Hệ Lọc Nước Hồ Koi Ngoài Trời Đạt Chuẩn 

Hệ lọc nước hồ cá Koi là một trong những bộ phận rất quan trọng nhất trong hồ koi. Nhưng lại có rất nhiều cá nhân hay đơn vị thi công thường lắp đặt hệ thống này chưa đúng kỹ thuật. Từ đó dẫn đến quy trình lọc nước hồ không hiệu quả. Và không đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc lắp đặt và thiết kế hệ thống lọc nước hồ koi cần phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Hệ lọc nước hồ koi đạt chuẩn sẽ đảm bảo:

+ Giúp lọc sạch sẽ nguồn nước tạo môi trường lý tưởng cho koi sinh sống.

+ Lọc sạch và loại bỏ các sinh vật như rêu, tảo, lá cây lơ lửng trong nước, cả trên bề mặt và đáy hồ koi.

+ Hệ thống lọc còn giúp xử lý những thức ăn dư thừa hay những phân cá thải ra hàng ngày.

+ Hệ thống lọc còn giúp tạo ra dòng chảy lưu thông tăng lượng oxy hòa tan giúp cho cá bơi lội khỏe mạnh và có được sự sinh trưởng phát triển tốt nhất.

+ Giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho người nuôi Koi để tránh phải vệ sinh nước thường xuyên cho hồ cá.

+ Hệ thống lọc đạt kỹ thuật sẽ tạo môi trường nước trong sạch sẽ giúp bạn ngắm nhìn đàn cá dễ dàng, nhìn thẩm mỹ hơn.

Hệ lọc hồ koi đạt chuẩn thiết kế bởi Zenus Landscape

Hệ lọc hồ koi đạt chuẩn thiết kế bởi Zenus Landscape

Hệ lọc hồ cá Koi ngoài trời gồm những gì?

Một hệ lọc hồ koi ngoài trời đạt chuẩn bao gồm những yếu tố kỹ thuật sau:

Hệ lọc hồ koi đúng kỹ thuật nhật

Hệ lọc hồ koi đúng kỹ thuật nhật

Hệ thống hút

Hệ thống hút là bộ phận không thể thiếu trong hệ lọc hồ cá Koi ngoài trời. Bộ phận hút sẽ bao gồm hút đáy và hút mặt để đảm bảo vệ sinh mặt hồ và đáy hồ được sạch sẽ.

Hút đáy: Ống của hồ chính sẽ thông với một ngăn của hồ lọc sau đó lại được nối với nhau bằng đường ống hút đáy. Bạn có thể đi ống 60, 90, 110. Lưu ý là không nên sử dụng ống quá to. Sẽ làm áp lực nước lớn ảnh hưởng đến kết cấu của công trình nhé.

Hút mặt: Là bộ phận có nhiệm vụ thu nước/ lọc sạch rác trên bề mặt hồ koi.. Hút mặt hoạt động giống như hút đáy nhưng với hút mặt thì nước trên mặt hồ sẽ chảy vô ngăn lắng của hồ lọc. Thông thường ống hút mặt thường sử dụng ống 48, 60. 

Thi công hệ lọc hồ koi đạt chuẩn kỹ thuật

Thi công hệ lọc hồ koi đạt chuẩn kỹ thuật

Hệ thống đẩy

Hệ thống đẩy trong hệ lọc của hồ cá Koi cũng rất quan trọng. Chúng giúp tạo ra luồng nước trong hồ, tạo môi trường oxy hòa tan ổn định để giúp cho cá Koi sinh sống. Hệ thống đẩy sẽ đẩy lên thác suối(nếu có) và đẩy trong lòng hồ.

Hệ thống xả

Hệ thống xả bao gồm xả cạn và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sinh sống. Mọi bộ phận của hệ lọc hồ koi cần được tính toán và thi công đúng kỹ thuật về đường ống và lọc. Để đảm bảo được sự an toàn cho hồ koi về sau.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc hồ koi gồm có lọc thô và lọc tinh. Hệ thống này góp phần giúp cho nước trong hồ luôn sạch sẽ. Chúng loại bỏ mọi tạp chất, chất bẩn. Hệ thống này thường được chia thành các chu trình nhỏ hơn như, chu trình lắng, chu trình vi sinh, chu trình diệt tảo chu trình đẩy  nước sạch về hồ cá Koi.

Hệ thống chống tràn

Bộ phận này để ngăn tràn cho hồ cá Koi. Với hệ thống này khi lắp đặt cần phải bố trí lắp đặt đúng kỹ thuật để đem đến một hiệu quả lọc nước tốt. Nếu trường hợp bạn lắp đặt hệ thống chống tràn sai kỹ thuật rất dễ có những vấn đề về hồ koi như nguồn nước bị vẩn đục, nước hồ lọc không sạch. Vì vậy, ngay từ đầu cần phải đảm bảo thiết kế thi công đúng kỹ thuật.

Hình ảnh mô phỏng hệ thống lọc đúng kỹ thuật:

Tầm quan trọng của hệ lọc hồ koi đúng kỹ thuật

Tầm quan trọng của hệ lọc hồ koi đúng kỹ thuật

Các Khoang Lọc Trong Hệ Lọc Hồ Koi Đúng Kỹ Thuật

5 bộ phận của hệ lọc được xắp xếp thi công thành các khoang trong hệ lọc hồ koi. Tùy theo kỹ thuật khác nhau mà có từ 3 -5 khoang tùy.

1./ Khoang lắng

Có nhiệm vụ xử lý lọc phần thô sau đó trả nước chảy sang khoang vi sinh. Nước tràn vào khoang lắng, mất khoảng 7 phút để lắng cặn lại các chất cặn bẩn. Nếu qua các thiết bị lọc quá trình này sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn

2./ Khoang vi sinh

Các lớp vật liệu lọc tại khoang này có chức năng lọc tinh và là nơi trú ngụ cho vi sinh. Chúng có nhiệm vụ phân hủy chất hữu cơ dư thừa. Rồi chuyển nước sang giai đoạn 3

3./Khoang bơm và vi sinh

Khoang cuối của hệ lọc, khoang có nhiệm vụ thu nước tràn về. Nước trong khoang này là nước sạch cũng có nhiệm vụ bơm về hồ chính.

Thiết kế thi công hệ lọc hồ cá koi Nhật

Thiết kế thi công hệ lọc hồ cá koi Nhật

Với những thông tin nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn bạn hiểu phần nào được hệ thống lọc hồ koi ngoài trời đạt chuẩn bao gồm những gì? Để được tư vấn chi tiết nhất. Hãy liên hệ tới Zenus Landscape theo số điện thoại: 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất về hệ lọc hồ koi đạt chuẩn. 

ZENUS là đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi, cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Zenus cam kết với khách hàng: 

 • Đội ngũ kiến trúc sư, thợ thầy tối thiểu 8 năm kinh nghiệm
 • Thi công đa dạng, phong phú kiểu dáng.
 • Cung cấp cá koi giá tại trại
 • Đảm bảo bàn giao công trình đúng thiết kế và tiến độ thi công.
 • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng

  CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ZENUS

  Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

  Website:  https://zenus.vn/

  Facebook: zenuslandscape

  Mail: hotro.zenus@gmail.com

  Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

  Trại Koi: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.