ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Lưu Ý Khi Xây Hồ Cá Xi Măng Ngoài Trời Đúng Kỹ Thuật


Bạn đã biết cách xây dựng một hồ cá koi đúng kỹ thuật chưa? Khi chuẩn bị xây hồ cá koi ngoài trời đúng kỹ thuật cần lưu ý những gì? 

Thú vui sở hữu hồ cá koi trong không gian sống không còn mới lạ với các gia chủ ở Việt Nam hiện  nay. Trong các kiểu hồ cá koi. Thì kiểu hồ cá koi ngoài trời luôn nhận được sự ưu ái hơn cả. Vậy khi chuẩn thiết kế thi công hồ cá koi ngoài trời cần những lưu ý nào? Hãy theo dõi những chia sẻ của Zenus Landscape dưới đây: 

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Xây Bể Cá Koi Xi Măng Ngoài Trời 

Bề cá koi xi măng ngoài trời được xây dựng ngoài trời với nhiều kích thước khác nhau. Từ dưới 10 m3 đến vài nghìn m3. Tùy thuộc vào diện tích sân vườn mà có thể thi công tỷ lên sân vườn sao cho cân đối, tỉ lệ phù hợp. Trước khi bắt tay vào thi công bể cá koi xi măng ngoài trời thì cần phải tìm hiểu về các vấn đề quan trọng như: Hướng nhà, kết cấu, kiểu dáng,...

Chuẩn bị xây bể cá koi xi măng ngoài trời

Chuẩn bị xây bể cá koi xi măng ngoài trời


Một số những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi bắt tay vào xây bể cá koi xi măng ngoài trời.

Lên thiết kế và tính toán vật tư

Nếu bạn tự muốn bắt tay vào thiết kế thi công bể cá koi xi măng ngoài trời thì cần phải lên được dự toán về vật tư, thiết bị cho hồ koi là bao nhiêu trước khi bắt tay vào thi công bể cá koi ngoài trời của mình. Nếu bạn chưa thực sự tự tin bắt tay vào lên dự toán hồ koi cho mình thì hãy liên hệ tới đơn vị thiết kế thi công hồ koi uy tín. Họ sẽ trợ giúp bạn. Từ lên thiết kế 3D, lên phương án kỹ thuật kết cấu và phương án kỹ thuật lọc tối ưu nhất. Tất cả sẽ dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình, điều kiện về diện tích thực tế, về khả năng tài chính mà đưa ra cho bạn phương án tối ưu nhất. 

Thiết kế 3D sân vườn hồ cá koi xi măng ngoài trời

Thiết kế 3D sân vườn hồ cá koi xi măng ngoài trời

– Hình dáng hồ koi, kích thước bể phù hợp, hướng đặt bể sao cho phong thủy, sao cho tiện đường cấp thoát nước cho gia chủ, cảnh quan xung quanh hồ như thế nào?...Tất cả những câu hỏi này sẽ là chìa khóa giải đáp cho bạn thi công được một hồ cá koi xi măng ngoài trời đúng kỹ thuật. 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ tới Zenus Landsape theo số điện thoại 0944 999 325 để được tư vấn miễn phí về thiết kế thi công hồ cá koi đúng kỹ thuật. 

Chuẩn Bị Chi Phí Xây Hồ Cá Koi Xi Măng Ngoài Trời

Chi Phí Về Vật Tư

Để tiến hành thi công được hồ cá koi xi măng ngoài trời đúng kỹ thuật. Cần chuẩn bị những yếu tố sau:

+ Gạch độ bền B5, cát vàng, xi măng, vật liệu chống thấm (dựa theo sự tư vấn của bên kỹ thuật).

+ Các thiết bị vật liệu : ống PVC, RR dẫn nước

+ Thiết bị hồ cá koi: chổi lọc, máy bơm, sủi, hạt lọc vi sinh,...

+ Thiết bị trang trí hồ koi: bo đá hay lát sàn nhựa giả gỗ,...

Thi công hồ cá koi bo đá Quảng Ninh

Thi công hồ cá koi bo đá Quảng Ninh

Chi Phí Duy Trì Hồ Cá Koi 

Sau khi thi công hồ cá koi thì yếu tố quan tâm đầu tiên đó là chi phí duy trì hồ koi đẹp. Chi phí về điện nước, chi phí về vệ sinh, chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan xung quanh hồ cá koi. Trong đó điều quan trọng hơn cả là chi phí về điện nước để duy trì được về cá koi.

+ Việc sử dụng công nghệ lọc nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí duy trì hồ koi của bạn sau này:

Ví dụ: Khi sử dụng công nghệ lọc drum thì tốc độ xử lý xịt rửa diễn ra thường xuyên. Nên chắc chắn sẽ tốn nước hơn so với công nghệ lọc bình thường. Hoặc sử dụng lọc truyền thống đơn giản bạn sẽ cần phải vệ sinh thường xuyên khoảng 3-6 tháng/ lần. Để tránh những rắc rối về sau. Nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe đàn koi của bạn.

Chi phí xây hồ cá koi đúng kỹ thuật

Chi phí xây hồ cá koi đúng kỹ thuật

Chi Phí Cảnh Quan

Phần cảnh quan chính là phần tạo nên nét đẹp cho hồ cá koi xi măng ngoài trời. Chính cảnh quan xung quanh hồ sẽ là điểm xanh hóa cho hồ koi, tô lên nét xanh tinh tế cho cảnh quan hồ koi của bạn. Hãy cân nhắc lên phương án thiết kế cảnh quan hồ koi của bạn một cách hợp. Tuy nhiên hãy cân nhắc về chủng loại cây như: Tùng, Thạch lựu, Hoa hồng, cây bonsai,... nhé. Hãy lựa chọn những loại cây phù hợp nhất cho diện tích, khung cảnh hồ koi nhà mình nhé bạn. 

Chí phí xây hồ cá koi xi măng ngoài trời

Chí phí xây hồ cá koi xi măng ngoài trời

Chuẩn Bị Kiến Thức Chăm Sóc và Nuôi Dưỡng Cá Koi

Sau chi phí về phần thi công bể cá koi xi măng ngoài trời thì phần quan trọng không kém là việc nuôi dưỡng và chăm sóc cá koi. Bạn cần bổ sung một số kiến thức về điều kiện sống của cá koi như;

Điều kiện sống

- Độ pH : 7-7,5

- Nhiệt độ trong ngưỡng 20 – 27 độ C.

- Lượng oxi tối thiểu 2.5mg /l

và tTrước khi thả cá vào cần sát trùng cẩn thận để diệt các mầm bệnh cho koi nhé. 

Độ pH lý tưởng cho cá koi sinh sống

Độ pH lý tưởng cho cá koi sinh sống

Về cho cá koi ăn:

Cá koi không kén ăn. Tuy nhiên bạn cần chú ý trong việc cho cá koi ăn ra sao cho hợp lý cho Koi đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Chăm sóc cá Koi Nhật đẹp

Chăm sóc cá Koi Nhật đẹp

  • Koi mới đẻ sau 3 ngày có thể ăn các loại sinh vật phù du, bo bo, có sẵn trong hồ. Bạn không cần phải cho koi ăn. Tuy nhiên với những ai nuôi cá koi đẻ thì mới lưu ý đến vấn đề này.
  • Koi 15 ngày – 1 tháng tuổi có thể ăn giun, loăng quăng,…
  • Koi từ sau 1 tháng tuổi trở đi có thể ăn các loại thức ăn của cá trưởng thành như: thức ăn cá koi, bánh mì, cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép và các loại thức ăn cho cá được chế biến sẵn từ gạo, bột bắp, bột mì kết hợp với bột cá, vitamin,…

Trước khi mua cá koi thì nên tìm hiểu thêm thông tin từ trại koi. Để có cách chăm sóc và nuôi dưỡng cá koi một cách tốt nhất nhé. 

Trên đây là một số lưu ý cần chuẩn bị khi bắt tay vào thi công bể cá koi xi măng ngoài trời, hồ cá koi ngoài trời. Để được tư vấn tốt hãy liên hệ tới đơn vị thi công hồ koi chuyên nghiệp nhất. Hoặc vui lòng liên hệ tới Cảnh quan Zenus theo số điện thoại 0944 999 325. Để được tư vấn chi tiết nhất. 

Nguồn: Zenus Landscape

ZENUS - LANDSCAPE, CONTRACTIONS & KOI

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook:  zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ,Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.