ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Cách Thi Công Hồ Cá Koi Chuẩn Kỹ Thuật Nhật


Bạn đã biết các yếu tố nào cấu thành một hồ koi đúng kỹ thuật chưa? Hãy theo dõi những phân tích dưới đây của ZENUS để tìm cho mình câu trả lời nhé

Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá Koi Đúng Kỹ Thuật Nhật

Cá koi không khó chăm sóc nhưng nếu môi trường sinh sống không đạt chuẩn sẽ rất dễ làm koi sinh trưởng kém. Hoặc hơn nữa là bị chết. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của việc nuôi cá koi là phải thi công hồ cá koi đúng kỹ thuật Nhật. Vậy làm như thế nào để thi công được một hồ koi đúng kỹ thuật Nhật?

ZENUS xin chia sẻ với bạn một vài kỹ thuật dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về những công việc cần thiết phải làm khi bắt tay vào thi công một hồ cá koi Nhật.

Hướng dẫn thi công hồ cá koi đúng kỹ thuật Nhật

Hướng dẫn thi công hồ cá koi đúng kỹ thuật Nhật

Vì Sao Cần Xây Hồ Cá Koi Đúng Kỹ Thuật Nhật?  

Cá koi không giống với bất kỳ loài cá kiểng nào khác. Chúng có giá trị cao và môi trường sinh trưởng riêng biệt. Chúng cũng là loài cá khá nhạy cảm với môi trường sống. Và thêm nữa là môi trường sống nhân tạo cũng không thể đạt “thoáng” như môi trường tự nhiên được. Vậy nên bạn cần xây được một hệ lọc hồ koi đạt chuẩn. Mới có thể giải quyết được các vấn đề nan giải này cho gia chủ.

Thi công hệ lọc đúng kỹ thuật Nhật

Thi công hệ lọc đúng kỹ thuật Nhật

3 Yếu Tố Quan Trọng Cấu Thành Hồ Koi Đúng Kỹ Thuật Nhật

Cho dù bạn lựa chọn đơn vị thi công hồ koi nào, sử dụng công nghệ lọc nào thì bạn cần phải nắm rõ được 3 yếu tố cốt yếu có thể quyết định đến kỹ thuật hồ koi đúng kỹ thuật hay không?

Kết Cấu Xây Dựng Của Hồ Koi

+ Về phần vỏ ngoài thì kết cấu: là yếu tố cốt lõi cho một hồ koi đạt chuẩn kỹ thuật Nhật. Kết cấu chắc chắn mới có thể chịu được áp lực lớn từ nước. Phần lớn các KTS thường sử dụng bê tông cốt thép đổ đáy và thành hồ cho hồ koi. Hoặc cũng có thể dùng bạt HDPE cho hồ koi. Tùy theo địa chất và độ lớn của hồ mà KTS sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn loại nào.

Đổ đáy và đi ống hồ cá koi đúng kỹ thuật Nhật

Đổ đáy và đi ống hồ cá koi đúng kỹ thuật Nhật

+ Chống thấm hồ koi: Cũng là một bước không thể bỏ qua. Khi đã đổ đáy, thành đảm bảo rồi thì tiếp đó là bước chống thấm đáy, thành hồ và cổ ống lọc.

+ Độ sâu của hồ koi: Khi thi công hồ cá koi ngoài trời thì độ sâu tối thiểu của hồ koi khoảng 0.8 – 1,2 m. Tùy theo vị trí thi công và diện tích hồ koi bạn thi công mà lựa chọn thi công chiều sâu bao nhiêu?

Chống thấm hồ koi đúng kỹ thuật

Chống thấm hồ koi đúng kỹ thuật

Về phần kết cấu hồ koi cần lưu ý thêm một ý nữa là cần triệt tiêu các góc gấp, các láng dốc đáy để tạo thuận lợi cho luồng nước thu gom phân cá về các hút đáy một cách dễ dàng.

Xây Hệ Lọc Hồ Koi Đúng Kỹ Thuật

“Chơi koi là chơi nước” vậy nên việc thi công một hệ lọc hồ koi đúng kỹ thuật Nhật là không thể bỏ qua. Một hệ lọc hồ koi cần đảm bảo được 3 yếu tố sau: Hút – Lọc – Bơm ( Thổi luồng – Bơm – Thác Nước). Với hệ lọc bình thường thì hệ lọc chiếm khoảng 1/3 diện tích của bể chính.

 

Thi công kết cấu hồ cá koi đúng kỹ thuật

Thi công kết cấu hồ cá koi đúng kỹ thuật

Nhưng với công nghệ lọc vi sinh Zensmart thì diện tích bể lọc có thể nhỏ hơn rất nhiều từ 1/3 – 1/6 diện tích bể chính. Mà vẫn đảm bảo được tiêu chí của hệ lọc.

Cấu tạo một hệ thống lọc cơ bản của một Hồ cá Koi

Cấu tạo một hệ thống lọc cơ bản của một Hồ cá Koi

Các Bộ Phận Cấu Thành Hệ Lọc Hồ Koi

Một hệ lọc đúng kỹ thuật cần đảm bảo các yếu tố sau: Hút  - Lọc – Đẩy. Thường được chia thành từ 3 – 5 khoang khác nhau. Thực hiện một chu trình tuần hoàn của hồ koi.

Bộ phận hút:

Gồm có hút mặt và hút đáy để đưa các cặn bẩn của hồ koi về khoang lắng của bể lọc. Xử lý rồi thải ra ngoài. Để đảm bảo bộ phận hút hoạt động đúng kỹ thuật thì bạn cần phải đi được hệ thống đường ống lọc đúng kỹ thuật. Đúng tiêu chuẩn về kích thước số lượng ống.

Rồi tính toán công suất bơm tương ứng sao cho phù hợp, giúp cân bằng lượng nước thu về và lượng nước bơm được đẩy ra,

Hướng dãn đi ống lọc hồ koi đúng kỹ thuật

Hướng dãn đi ống lọc hồ koi đúng kỹ thuật

Bộ Phận Lọc

Về bộ phận lọc tùy theo các đơn vị sẽ xây theo công nghệ lọc nào. Mà có số khoang lọc tương ứng. Nhưng phải đảm bảo được ngăn lắngngăn vi sinh cho hồ koi. Ngăn lắng loại bỏ chất bẩn thô. Ngăn vi sinh giúp phá hủy các chất thải hữu cơ có hại trong nước bằng chu trình vi sinh nitrat hóa.

Tìm hiểu thêm về công nghệ lọc vi sinh Zensmart tại đây: Link

Kỹ thuật thi công hồ koi đúng kỹ thuật Nhật

Kỹ thuật thi công hồ koi đúng kỹ thuật Nhật

Bộ phận đẩy

Để đẩy được nước thì cần phải lựa chọn được đúng công suất bơm. Với hồ koi bo đá thì có thể sử dụng thác nước hoặc dùng tường nước cho hồ koi hiện đại. Chúng tạo dòng chảy giúp thu hồi gom lại các chất thải về phía hút đáy. Kỹ thuật thông thường thì luồng phải đặt ở độ cao ½ độ sâu của hồ koi là đạt.

Kỹ thuật thi công hồ koi đúng kỹ thuật Nhật

Kỹ thuật thi công hồ koi đúng kỹ thuật Nhật

Nguồn Cung Cấp Oxy Cho Hồ Koi

Với một hồ koi nhân tạo thì việc thiết kế thi công cần phải đảm bảo được lượng oxy cần thiêt cho cá koi sinh sống và phát triển. Nhất là với hồ koi càng nhỏ.

Bạn có thể sử dụng các yếu tố dưới đây để cung cấp lượng oxy hòa tan cho hồ koi:

+ Cây Cảnh Quan:

Không chỉ tôn lên vẻ đẹp cho không gian hồ koi. Mà cây cảnh quan còn là nguồn cung cấp lượng oxy cần thiết cho cá koi dưới hồ.

Thi công hồ cá koi Nhật Đẹp

Thi công hồ cá koi Nhật Đẹp

+ Thi Công Thác Đá/ Tường Nước

Cũng có tác dụng giống cây cảnh quan. Thác đá/ tường nước giúp cho hồ koi thêm đẹp mắt và ấn tượng. Đồng thời cũng là một cách giúp hòa tan nước vào một lượng Oxy hòa tan đáng kể cho hồ koi.

Hướng dẫn thi công hồ cá koi chuẩn kỹ thuật Nhật

Hướng dẫn thi công hồ cá koi chuẩn kỹ thuật Nhật

+ Sử Dụng Máy Tạo Oxy

Máy có tác dụng cung cấp oxy hòa tan cho hồ koi. Bình thường máy có thể đặt ở khoang lọc hoặc phía trên bờ của hồ koi.

Tham khảo về kỹ thuật thi công hệ lọc đúng kỹ thuật dưới đây: Link

Trên đây là một số kỹ thuật thi công hồ cá koi đạt chuẩn kỹ thuật Nhật. Tuy nhiên mỗi hồ koi có thể tích và hình dạng khác nhau, sử dụng kỹ thuật khác nhau. Vậy nên để được tư vấn chi tiết nhất. Hãy liên hệ tới ZENUS theo số điện thoại: 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Zenus Landscape

ZENUS - LANDSCAPE, CONTRACTIONS & KOI

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook:  zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ,Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: Hồ cá koi ngoài trời., zenus.vn, thi công hồ koi, hồ koi đúng kỹ thuật nhật. hồ cá koi nhật, lọc vi sinh


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.