ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Cách Tính Chi Phí Xây Hồ Cá Koi Chuẩn Đơn Giản


Cách tính chi phí xây hồ cá koi chuẩn đơn giản như thế nào? Cách tính chi phí thi công hồ cá koi ngoài trời như nào? Và thiết kế thi công hồ cá koi mini có đắt không? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà khách hàng mới “gia nhập” bộ môn cá koi sẽ thắc mắc. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây, Zenus Landscape sẽ chia sẻ đầy đủ về cách tính chi phí xây hồ cá koi chuẩn nhất!

Cách tính chi phí xây hồ cá koi chuẩn đơn giản như thế nào? Cách tính chi phí thi công hồ cá koi ngoài trời như nào? Và thiết kế thi công hồ cá koi chuẩn có đắt không? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà khách hàng mới “gia nhập” bộ môn cá koi sẽ thắc mắc. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây, Zenus Landscape sẽ chia sẻ đầy đủ về cách tính chi phí xây hồ cá koi chuẩn nhất!

Thiết kế thi công hồ cá koi đẹp ngoài trời

Thiết kế thi công hồ cá koi đẹp ngoài trời

Một Số Nguyên Tắc Khi Xây Hồ Cá Koi Chuẩn, Đẹp

Một hồ cá koi đẹp là một hồ cá koi phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản sau đây:

+ Diện tích hồ cá koi:

Diện tích hồ cá koi phải phù hợp, hài hòa với diện tích khu vườn của gia đình.

+ Về tiêu chí kỹ thuật hồ koi:

Mực nước hồ koi tối thiểu là 60cm ngoài trời, trong nhất mực nước tốt nhất là 40cm. Nước trong, đảm bảo độ pH tương thích với cá koi, ít rêu tảo, không cặn bẩn.

+ Vị trí xây hồ hợp lý:

Tốt nhất là vị trí có phong thủy tốt sẽ thu hút vượng khí cho ngôi nhà.

+ Chọn giống cá koi:

Nên lựa chọn cá koi có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh, màu sắc nét. Nếu có mua cá thêm thì hãy chú ý đến biện pháp cách ly cá trước khi thả chung về một hồ. Để đảm bảo an toàn cho đàn cá trong hồ.

Nguyên tắc khi xây hồ cá koi đẹp ngoài trời

Nguyên tắc khi xây hồ cá koi đẹp ngoài trời

Với hồ cá koi trong nhà cũng vậy. Tuy nhiên về kỹ thuật xây hồ cá koi trong nhà có thể sẽ khó hơn chút so với hồ cá koi ngoài trời. Bởi việc cân nhắc các phương án thi công về kết cấu cần cẩn trọng hơn. So với hồ cá koi ngoài trời.

Để xây được một hồ cá koi đẹp cần các tiêu chí trên vậy cách tính chi phí xây hồ cá koi đẹp như thế nào?

Cách Tính Chi Phí Xây Hồ Cá Koi Đẹp Đơn Giản

Khi thiết kế thi công hồ cá koi gồm các chi phí sau:

+ Để có được một hồ cá koi đẹp phù hợp và hài hòa với không gian căn nhà thì trước tiên cần lên phương án thiết kế 3D. Để hình dung được hình dáng và vị trí hồ cá koi ra sao?

Thiết kế 3D sân vườn hồ cá koi

Thiết kế 3D sân vườn hồ cá koi

Tuy nhiên cũng có thể nhiều anh em muốn tiết kiệm thì có thể lựa chọn những mẫu hồ koi sẵn có trên thị trường tương tương giống vị trí nhà mình để “áp” vào diện tích của mình.

Không có gì là nên hay không nên ở phương án có cần thiết kế hay không? Thiết kế tổng thể sẽ nhìn thấy rõ được vị trí và trang trí hồ của mình sẽ như nào? Còn việc lựa chọn mẫu sẵn sẽ có phần nào đấy sai số. Bởi đây là sản phẩm của thiết kế cả trăm công trình hồ koi, không một hồ nào giống hồ nào? Kiểu bo đá khác nhau, cái “Hồn” cái “Thần” khác nhau.

Thiết kế 3D tổng thể sân vườn Hồ cá koi

Thiết kế 3D tổng thể sân vườn Hồ cá koi

+ Chi phí xây dựng thô: Để có được một hồ cá koi đẹp trước hết phải có nền móng “chuẩn” đã. Các anh em có thể lựa chọn hồ koi rải bạt hay beton cốt thép đều được. Và chi phí sẽ phụ thuộc vào từng khu vực mà có mức giá tương ứng. Về vấn đề này chắc các anh em hoàn toàn có thể tính ra rồi nhỉ?

Chi phí xây dựng thô hồ cá koi

Chi phí xây dựng thô hồ cá koi

+ Chi phí cho phần vật liệu lọc: Phần không thể bỏ qua của một hồ cá koi đẹp được! Tùy theo công nghệ lọc của từng đội mà có phần thiết bị lọc tương ứng. Tuy nhiên các anh em có thể tham khảo về công nghệ lọc Zensmart siêu tiết kiệm điện nước từ nhà Zenus Landscape.

Riêng phần hệ lọc nước hồ cá koi thì cần phải được xây dựng và thi công một cách bài bản. Bởi đây là phần sử dụng lâu dài và quyết định đến sự “sống còn” của đàn koi nhà bạn đấy nhé!

+ Chi phí cho phần cảnh quan cây xanh, đèn cùng các vật tư trang trí khác.

Thiết kế thi công hệ lọc chuẩn cho hồ koi

Thiết kế thi công hệ lọc chuẩn cho hồ koi

Tính chung lại chi phí xây dựng hồ cá koi giao động từ 8 triệu đến 12 triệu đồng/ m3 hồ koi. Với hồ cá koi càng lớn chi phí / m3 sẽ giảm đi đáng kể.

Các anh em quan tâm vui lòng để lại thông tin SĐT hoặc liên hệ tới Hotline: 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất về chi phí thi công hồ cá koi đúng kỹ thuật.

Hy vọng với những chia sẻ của Zenus Landscape về cách tính chi phí thi công hồ cá koi chuẩn đơn giản trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn hoạch toán về thi công hồ cá koi ngoài trời của mình.

Anh em còn có nhu cầu thi công hồ cá koi hãy liên hệ, trải nghiệm dịch vụ thi công hồ cá koi đúng kỹ thuật của chúng tôi. Bạn sẽ được đội ngũ KTS, KS, Chuyên gia thâm niên tư vấn miễn phí.


Từ khóa: hồ cá koi, chi phí xây hồ cá koi, thi công hồ cá koi bao nhiêu tiền, giá thi công hồ cá koi, xây hồ cá koi đẹp, thi công hồ cá koi


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.