ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Công Ty Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Nhật Uy Tín


Trong hàng trăm công ty, đơn vị, hàng nghìn đội thợ nhận thiết kế thi công hồ cá koi đẹp. Thì đâu là đội thiết kế thi công hồ cá koi thật sự uy tín. Và dựa vào đâu để tìm kiếm cho mình được đơn vị thi công hồ cá koi đẹp. Mà chi phí thi công hồ koi tiết kiệm nhất? Vậy hãy theo dõi những chia sẻ của ZENUS Landscape dưới đây:

Đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi đẹp

Đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi đẹp

Đôi nét về cá koi Nhật

Cá koi Nhật là một loài cá nhiều màu, mang đến những may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Xét về nguồn gốc sâu xa thì chúng được phát hiện tại Trung Quốc. Tuy nhiên phải đến năm 1914 tại Niigata, Nhật Bản, diễn ra hội triển lãm cá koi nhằm tôn vinh Nhật Hoàng. Thì loài cá này mới thật sự nổi tiếng và phát triển cho đến ngày nay.

Để nuôi dưỡng những chú cá koi này thì không quá khó. Tuy nhiên cần đảm bảo được môi trường nuôi dưỡng giống tự nhiên nhất.

Vậy những tiêu chuẩn nào về thiết kế thi công hồ cá koi Nhật đảm bảo giống được môi trường tự nhiên?

Cá koi Nhật Bản đẹp

Cá koi Nhật Bản đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế thi công hồ cá koi Uy Tín đẹp

Để thiết kế thi công hồ cá koi Uy Tín đẹp cần thực hiện được các tiêu chí sau đây:

1./ Vị trí xây hồ koi hợp lý

Với bất kỳ một tiểu cảnh cảnh quan nào thì yếu tố đầu tiên là xác định được vị trí cho tiểu cảnh đó. Với hồ cá koi Nhật thì cần đảm bảo được các yếu tố như sau:

+ Diện tích hồ koi cân đối hài hòa với diện tích sân vườn

+ Vị trí hồ koi cần đảm bảo độ an toàn. Nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ.

+ Vị trí phát huy hết được luồng vương khí phong thủy và giá trị thẩm mỹ của hồ koi

Lựa chọn vị trí thi công hồ cá koi hợp lý

Lựa chọn vị trí thi công hồ cá koi hợp lý

Trong một không gian sân vườn bạn có thể chọn bất kỳ một vị trí nào để thiết kế thi công hồ cá koi. Dù là xây hồ cá koi sân vườn, hồ cá koi ban công, hồ cá koi sân thượng hoặc xây hồ cá koi trong nhà,… Nhưng tất cả đều phải đảm bảo được các yếu tố về kỹ thuật thi công hồ koi, kết cấu thi công hồ cá koi. 

2./ Lựa chọn kiểu dáng hồ cá koi yêu thích

Trước khi bắt tay vào xây hồ cá koi Uy Tín thì bạn nên xác định được kiểu dáng hồ koi cho phù hợp với diện tích không gian sân vườn của mình. Cho dù là hồ koi lát đá hiện đại hay hồ koi bo đá tự nhiên. Thì tất cả những kiểu dáng hồ koi này đều phải đảm bảo được các tiêu chí về kích thước, hình dạng phù hợp, hài hòa với không gian.

Kiểu dáng thi công hồ cá koi Nhật được yêu thích

Kiểu dáng thi công hồ cá koi Nhật được yêu thích

Nếu bạn còn đang băn khoăn, chưa hình dung được về kiểu dáng hồ cá koi phong thủy thì hãy liên hệ tới KTS hoặc chuyên gia hồ koi để được tư vấn chi tiết nhất. Tránh những rủi ro về sau khi thi công hồ cá koi.

3./ Kích thước tiêu chuẩn thiết kế thi công hồ koi Uy Tín

Khi bắt tay vào thiết kế thi công hồ cá koi thì cần đảm bảo thực hiện những tiêu chuẩn về kích thước chiều sâu, chiều dài, chiều cao,…

+ Về chiều sâu thi công hồ cá koi chuẩn

Với thi công hồ cá koi ngoài trời thì cần đảm bảo các tiêu chuẩn từ 0.6 -1.2m. Cũng có thể chiều sâu hồ koi lên đến 2m. Tùy theo diện tích hồ koi mà thi công chiều sâu hồ koi tương ứng. Với những hồ koi lên đến 100m3 hay 1000m3 thì hồ có thể sâu đến 1,6 -2m. Nếu bạn đang muốn thi công một hồ koi “khủng” tại Uy Tín thì hãy cân nhắc đến sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia, KTS hồ koi nhé. Tránh những rủi ro không đáng có xảy ra khi thi công.

+ Về chiều dài hồ cá koi

Để xây một hồ cá koi sân vườn đẹp thì kích thước chiều dài tối thiểu là 3m. Như vậy mới có thể xây được hồ koi đầy đủ hệ thống lọc. Tuy nhiên với những hồ koi trong nhà hoặc những hồ koi ở ban công. Thì việc xây được một hồ koi với đầy đủ hệ lọc là rất khó. Vậy nên những hồ cá koi mini ở ban công hoặc trong nhà thì sẽ có phương án xây dựng hệ lọc riêng như hệ lọc chum, hoặc hệ lọc bakki cho từng kiểu dáng hồ.

+ Về chiều rộng thi công hồ cá koi

Về chiều rộng thi công hồ cá koi thì không có quy định. Tuy nhiên chiều rộng nên đảm bảo được sự hài hòa với chiều dài hồ.

Tiêu chuẩn kỹ thuật thi công hồ cá koi Uy Tín

Sau khi đảm bảo được các yếu tố về thi công hồ koi thì yếu tố về tiêu chuẩn kỹ thuật thi công hồ cá koi cũng cần phải đảm bảo với các yếu tố như:

Về kết cấu xây dựng hồ koi

Với các dạng hồ khác nhau sẽ có tiêu chí về kết cấu khác nhau. Hồ cá koi đổ bê tông thì khác với hồ koi rải bạt HPDE. Tuy nhiên về thi công hồ koi ngoài trời thì hồ koi đổ bê tông cốt thép là được chọn nhiều nhất.

Vậy nên để đảm bảo cho một hồ koi được an toàn, bền vững lâu dài thì cần đảm bảo các yếu tố về kết cấu thi công như sau:

+ Chống thấm và chống nứt đáy phải đảm bảo

+ Tính toán về kết cấu an toàn, tránh nền lún

+ Phương án giảm áp lực nước được an toàn

+ Gia cố nền móng an toàn. Tránh ảnh hưởng đến thành hồ hoặc rễ cây xanh khi trồng ảnh hưởng đến hồ.

Kỹ thuật di ống hồ cá koi Nhật

Kỹ thuật di ống hồ cá koi Nhật

Kỹ thuật thi công hồ cá koi Nhật

Kỹ thuật thi công hồ cá koi Nhật

Chọn sơn nền đáy và thành hồ

Loại sơn cho hồ koi thường kết hợp là sơn chống thấm chuyên dụng cho hồ koi. Và nên chú ý lựa chọn những loại màu sơn làm nổi bật hình cá koi trong hồ là đẹp nhất.

Chọn sơn chống thấm hồ cá koi

Chọn sơn chống thấm hồ cá koi

Tiêu chuẩn về Hệ lọc hồ cá koi chuẩn

Một hệ lọc hồ koi đạt chuẩn sẽ giải quyết được đến 70% vẻ đẹp của cá koi. 30% còn là chất lượng cá koi và cảnh quan xung quanh hồ.

Về hệ lọc thì hiện nay có rất nhiều công nghệ lọc khác nhau. Nếu ban có mức đầu tư “CAO” cho hồ koi của mình thì có thể lựa chọn những loại lọc như Drum. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm được chi phí vận hành hồ koi về sau thì có thể lựa chọn hệ lọc ZENSMART. Hoặc hệ lọc hồ koi truyền thống. Bởi hệ lọc nào cũng đều có thể lọc sạch nước cho hồ koi. Tùy theo kỹ thuật đi ống và kỹ thuật hồ mà có những thay đổi cho phù hợp và tiết kiệm.

Tiêu chuẩn đánh giá hệ lọc hồ koi chuẩn

Tiêu chuẩn đánh giá hệ lọc hồ koi chuẩn

Dù hồ koi thực hiện công nghệ lọc nào thì cũng đều phải đáp ứng được các tiêu chí:

+ Bộ phận hút : hút đáy và hút mặt hồ cá.

+ Bộ phận Lọc : Gồm có lọc thô (ngăn lắng) và lọc tinh (ngăn vi sinh).

+ Bộ phận Đẩy : Bao gồm đẩy luồng giúp tạo dòng thu gom chất thải về hút đáy tốt hơn, hoặc đẩy lên thác suối nếu có, thác suối giúp tạo được thêm nhiều nguồn oxi cho cá koi.

+ Bộ phận Xả: gồm có xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.

+ Bộ phận Tràn: Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lộc.

Tất cả các bộ phận trên sẽ được chia vào từ 3-5 khoang lọc. Tùy theo kỹ thuật lọc của từng đơn vị thi công mà có cách xắp xếp riêng biệt.

Hệ lọc hồ cá koi đạt chuẩn

Hệ lọc hồ cá koi đạt chuẩn

Tất cả các yếu tố về kỹ thuật hồ koi thì cần được lên phương án cẩn thận và chi tiết. Nếu không có kỹ sư trình độ kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm thì khó có thể đảm bảo công trình được bền vững về sau được.

Tiêu chuẩn về cảnh quan hồ cá koi Uy Tín

Ngoài tiêu chuẩn về kỹ thuật thiết kế thi công, thi công, tiêu chí kết cấu hồ koi thì tiêu chuẩn về cảnh quan hồ koi là kiến tạo nét đẹp bề ngoài cho hồ koi.

Trong yếu tố cảnh quan hồ koi thì có bo đá hồ koi và cây xanh.

Về bo đá hồ koi

Thường về bo đá hồ koi thường sử dụng đá tự nhiên của Việt Nam như: đá cuội, đá cuội vân mây, đá cổ thạch hoặc đá lũa,… Tuy nhiên cũng có những gia chủ “CHỊU CHI” thì có thể lựa chọn loại đá xanh Nhật Bản. Với màu xanh ngọc bắt mắt. Nhưng chi phí khá cao.

Bo đá hồ cá koi đẹp

Bo đá hồ cá koi đẹp

Lựa chọn bo đá hồ koi

Lựa chọn bo đá hồ koi

Kiểu dáng bo đá hồ koi đẹp

Kiểu dáng bo đá hồ koi đẹp

Song tất cả đều phải được thực hiện bởi bàn tay của người nghệ nhân. Mới có thể đảm bảo được “HỒN” cái “THẦN” của thác hồ koi chứ không đơn giản là “xếp đá bo hồ” nữa.

Về cảnh quan xanh quanh hồ

Đây cũng là một yếu tố quyết định đến nét đẹp thẩm mỹ của hồ koi đó nhé. Với hồ cá koi bo đá thì nên sử dụng những loại cây cảnh rủ hoặc tán tròn có nét đẹp “hoang sơ” nhất. Cùng sự kéo léo, tinh tế của chuyên gia thi công sẽ tạo nên được một hồ koi đẹp đúng nghĩa. Bên cạnh đó là cũng phải đảm bảo được những tiêu chí về thổ nhưỡng của cây nhé. Như vậy mới có được một hồ koi đẹp bền được.

Lựa chọn cây trồng hồ koi cũng quan trọng

Lựa chọn cây trồng hồ koi cũng quan trọng

Cây xanh ven hồ là điểm hấp dẫn ban đầu khi nhìn vào hồ koi

Cây xanh ven hồ là điểm hấp dẫn ban đầu khi nhìn vào hồ koi

Với kinh nghiệm trên dưới 10 năm trong ngành. ZENUS Landscape luôn mang đến cho khách hàng những giá trị xanh CHẤT LƯỢNG nhất so với Chi phí bỏ ra. Không chỉ về kỹ thuật thi công, giá trị thẩm mỹ mà còn là giá trị hậu mãi về sau nữa. Để được tư vấn rõ hơn, vui lòng liên hệ tới ZENUS Landscape theo số hotline: 0944 999 325 để được hỗ trợ nhé.

Quy Trình Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Uy Tín

Quy Trình Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Quảng Ninh bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin tư vấn và báo giá sơ bộ 

Bước 2: Lên lịch khảo sát và ký hợp đồng thiết kế ( Nếu khách hàng đã có bản vẽ thì chuyển sang giai đoạn thi công - ký hợp đồng thi công hồ cá koi.)

Bước 3: Lên bản vẽ 2D, 3D, bản vẽ kỹ thuật Và lên Báo giá thi công hồ cá koi. 

Nước 4: Thương thảo ký hợp đồng thi công hồ cá koi 

Bước 5: Giai đoạn thi công lắp đặt hồ cá koi 

Bước 6: Nghiệm thu, hướng dẫn vận hành, nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Bước 7: Hỗ trợ sau thi công và chăm sóc, vệ sinh hồ cá koi khi khách hàng có nhu cầu.

 

Quy trình thi công hồ cá koi Quảng Ninh

Quy trình thi công hồ cá koi Quảng Ninh

Trên đây là quy trình thiết kế thi công hồ cá koi uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi đẹp uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ tới Zenus Landscape theo số điện thoại: 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất. 

CAM KẾT VÀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH TẠI ZENUS LANDSCAPE

Với trên dưới 10 năm thi công hồ koi Nhật, nuôi Koi và cung cấp cá Koi Nhật cho thị trường. Zenus Landscape luôn hy vọng mang đến cho khách hàng những giá trị cảnh quan xanh đích thực. Chất Lượng và Chi Phí hợp lý.

1./ Thiết kế thi công hồ cá koi đúng kỹ Thuật Nhật: Tại Zenus tiêu chí mang đến GIÁ TRỊ SỐNG ĐÍCH THỰC bằng những CÔNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG. chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những hồ koi đúng kỹ thuật, nước trong cá sống khỏe,

2./ Đảm bảo đúng yếu tố phong thủy: Zenus luôn lấy tiêu chí phong thủy, kiến trúc hồ koi làm tiêu chí thành công của mình.

3./ Miễn phí thiết kế khi thi công: Tại Zenus hiện thực hiện chương trình giảm hoặc miễn phí thiết kế khi thi công hồ koi và mua cá koi tại trại.

4./ Hỗ trợ trọn đời: Với chúng tôi một khu vườn của bạn là một tác phẩm nghệ thuật. Vậy nên để đảm bảo được công trình hồ koi sân vườn của bạn luôn được đẹp thì đừng ngần ngại liên hệ tới Zenus để được hỗ trợ ngay cả ngày nghỉ.

5./ Tặng gói chăm sóc cá koi, thuốc dưỡng cá: Không chỉ dưỡng cá koi, mà Zenus còn tặng bạn thuốc dưỡng cá như vitamin C, khoáng chất cho Koi, khi mua cá tại trại.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ ZENUS LANDSCAPE hotline: 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất. Về thiết kế thi công hồ koi uy tín Miền Bắc.

Nguồn: Zenus Landscape

Nguồn: Zenus Landscape

ZENUS - LANDSCAPE, CONTRACTIONS & KOI

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook:  zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ,Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

 © Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.