ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Tư Vấn Lựa Chọn Máy Bơm Đúng Công Suất Với Thể Tích Hồ Koi


Bạn đã chọn đúng công suất máy bơm cho hồ koi của bạn chưa? Hãy theo dõi những chia sẻ từ Zenus dưới đây nhé

Tại sao phải chọn máy bơm bể cá Koi phù hợp?

Máy bơm là thiết bị không thể thiếu trong thiết kế thi công hồ koi. Mà trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm và công suất. Vậy lựa chọn máy bơm như thế nào cho đúng với công suất hồ koi? Nếu lựa chọn máy bơm công suất yếu hơn so với số khối nước hồ koi thì chắc chắn sẽ làm cho hệ lọc hoạt động không hiệu quả. Ngược lại nếu chọn công suất quá lớn sẽ làm cho bạn bị lãng phí khi sử dụng không hết công suất.

Lựa chọn máy bơm cho hồ cá koi Nhật

Lựa chọn máy bơm cho hồ cá koi Nhật

+ Khi bạn lựa chọn mấy bơm có công suất quá lớn. Có nghĩa là vận tốc nước lọc quá nhanh. Nhiều khi chưa kịp xử lý nước trong bể lọc. Các chất thải trong hồ không kịp lắng trong lọc. Đã bị đẩy ra ngoài hồ chính. 

+ Ngược lại khi chọn máy bơm công suất yếu. Vận tốc nước lọc quá chậm sẽ dẫn tới nước trong hồ chảy về bể lọc chậm. Chất thải trong hồ tồn tại quá lâu trong hồ gây ra hiện tượng mất thẩm mỹ gây hại cho đàn koi của bạn. 

Nên lựa chọn máy bơm cho hồ cá koi đúng công suất

Nên lựa chọn máy bơm cho hồ cá koi đúng công suất

Vậy nên cần lựa chọn công suất máy bơm phù hợp với số khối nước trong hồ. Để đảm bảo được hoạt động hồ koi diễn ra bình thường và tiết kiệm được chi phí vận hành hồ koi

Hai Dạng Máy Bơm Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Trên thị trường thì có rất nhiều loại máy bơm với nhiều công suất, xuất xứ khác nhau. Nhưng chúng được xắp về vào hai dạng chính. Máy bơm chìm và máy bơm nổi (để trên cạn). 

Máy bơm chìm 

Đây là loại máy bơm được sử dụng phổ biến hơn cả. Khi thiết kế thi công hồ koi. Máy bơm chìm hay còn gọi là máy bơm âm nước. Chúng được đặt chìm hoàn toàn dưới nước.

Công dụng chính của dòng máy bơm này là điều tiết nước giúp tạo luồng, bơm nước thác và xả cặn bận cho hồ cá koi. 

Máy bơm chìm lại được chia làm 2 dạng là máy bơm đẩy (tạo cột áp cao hơn) và máy bơm tạt ( tạo cột áp thấp hơn). Thường dùng làm luồng cấp nước lọc ra hồ chính.

Hướng dẫn cách chọn máy bơm cho hồ cá koi

Hướng dẫn cách chọn máy bơm cho hồ cá koi

+ Ưu điểm của máy bơm chìm là không bị tiếng ồn, dễ lắp đặt, rất bền do được nước làm mát. Tuy nhiên cũng máy bơm chìm cũng có nhược điểm là công suất thấp hơn so với các dòng máy bơm cạn.

Máy bơm cạn (ít được sử dụng)

Máy bơm cạn là loại máy bơm thường đặt ở trên cạn nơi khô ráo, thoáng mát. Dòng sản phẩm này thường được kết hợp với hệ thống lọc, ống đẩy, ống hút …. Chúng có thể sử dụng cho các hồ cá với dung tích lớn cần đẩy nước lên cao từ 5m trở lên, tuổi thọ cao và độ bền vững nhất định. Khi sử dụng chúng thường  gây ra tiếng ồn khó chịu, lắp đặt phức tạo .

" width=

Hướng dẫn bạn cách lựa chọn máy bơm bể cá Koi cho phù hợp

Bạn có thể lựa chọn bất cứ dòng máy bơm chìm hay máy bơm nổi cho hồ cá Koi nhà bạn. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn sao cho máy bơm phù hợp với dung tích và cấu tạo thiết kế của từng hồ cá. Cụ thể như sau:

Hồ cá với dung tích khoảng dưới 3m3

Với hồ cá Koi nhỏ này thì bạn chỉ cần dùng 1 máy bơm để có thể bơm nước và trả nước về hồ chính. Khi chọn lựa máy bơm cho hồ này thì lựa chọn máy bơm có lưu lượng nước bơm trong 1 giờ = 3 lần thể tích hồ. Hay bạn có thể hiểu là nếu hồ có dung tích 1m3 nước thì chọn máy bơm có công suất là 3 khối/h. Như vậy, là đạt tiêu chuẩn và chúng lọc nước hồ cá Koi hiệu quả nhất.

Chọn máy bơm cho hồ koi mini

Chọn máy bơm cho hồ koi mini

Hồ cá Koi với dung tích lớn hơn 5m3

Nếu hồ cá Koi nhà bạn có diện tích lớn hơn 5m3 thì cần phải lựa chọn máy bơm có công suất bơm thấp nhất là 20m3/h. Trung bình công suất bơm 30m3/h. Dù chọn bất cứ loại máy bơm công suất như nào. Cao nhất hay thấp nhất thì đều cần phải đảm bảo trong 1 giờ có thể đảo nước ít nhất 3 lần. Nếu dung tích của hồ cá từ 10m3 trở lên thì nên dùng từ 2 máy bơm trở nên để đảm bảo lượng nước bơm vào bể là liên tục để cung cấp nguồn oxy cho cá Koi không bị gián đoạn. Gây ảnh hưởng đến cá koi.

Hướng dẫn chọn bơm cho hồ koi đúng công suất

Hướng dẫn chọn bơm cho hồ koi đúng công suất

Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm bể cá Koi

Thị trường máy bơm hồ cá Koi hiện nay là rất đa dạng. Có rất nhiều chủng loại, nhiều công suất. Nên việc lựa chọn kỹ máy bơm là hết sức cần thiết. Với một số lưu ý sau:

+ Nên chọn máy bơm chính hãng. Có uy tín về chất lượng

+ Đảm bảo công suất cho hồ koi

+ Chọn đường ống bơm phù hợp với dung tích bể. Đảm bảo dòng chảy chuẩn cho môi trường sống của cá koi.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn máy bơm cho hồ cá koi. Hy vọng những kiến thức trên có thể hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công. Để được tư vấn chi tiết hơn về lựa chọn máy bơm phù hợp cho hồ koi. Vui lòng liên hệ tới ZENUS landscape theo số điện thoại: 0944 999 325

Nguồn: Zenus Landscape

ZENUS - LANDSCAPE, CONTRACTIONS & KOI

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook:  zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ,Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

 


Từ khóa: máy bơm hồ koi, hệ lọc hồ koi, thi công hồ koi, zenus.vn


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.