ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Giải Pháp Thoát Nước Cho Vườn Trên Mái


Giải Pháp Thi Công Vườn Trên Mái 

Trong một vài năm gần đây kiến trúc thi công vườn trên mái nhận được khá nhiều sự ưu ái từ các gia chủ. Không chỉ đáp ứng về một không gian xanh cho cuộc sống mà vườn trên mái còn “tô” điểm cho căn nhà thêm phần thẩm mỹ. Vậy thi công vườn trên mái được thực hiện như thế nào và kỹ thuật thoát nước cho vườn trên mái có những lưu ý gì? Hãy theo dõi những chia sẻ của KTS Zenus Landscape dưới đây về kỹ thuật thoát nước cho vườn trên mái.

Thi công vườn trên mái đơn giản

Thi công vườn trên mái đơn giản

Lý Do Cần Lắp Đặt Hệ Thoát Nước Cho Vườn Mái

Đã có rất nhiều gia đình gia chủ lựa chọn việc tự cấp đất lên tầng thượng để trồng cây, hoặc cho vào các chiếc thùng/ chậu để trồng cây. Tuy nhiên việc làm này sẽ khiến cho nước bị đọng lại, gây ẩm thấp rồi dẫn dẫn ngấm và thấm vào nền trần. Do khả năng thoát nước kém. Nguồn nước mưa không thoát được. Sẽ bị ứ đọng lại. Lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của kiến trúc.

Giải Pháp Thoát Nước Cho Vườn Mái

Hiện nay có một giải pháp khá hoàn hảo cho việc thoát nước vườn trên mái đó là sử dụng tấm nhựa PlanterCell. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore. Đây được coi là một kỹ thuật thi công vườn trên mái tiên tiến nhất hiện nay. Đảm bảo được các yếu tố về an toàn kết cấu cũng như giá trị thẩm mỹ, tính kinh tế cho công trình.

Kỹ thuật thi công vườn trên mái này gồm các bước kỹ thuật như sau: Chống thấm, lớp bảo vệ, tấm nhựa thoát nước, vải địa lớp cát lớp đất nhẹ để trồng cây.

kỹ thuật thoát nước vườn sân thượng

kỹ thuật thoát nước vườn sân thượng

Ưu Điểm Của Vỉ Thoát Nước

+ Trọng lượng nhẹ nhưng sức chịu tải lớn lên đến 108 tấn/m2.

+ Độ rỗng bề mặt lớn hơn 65% giúp lưu thông không khí và thoát nước tối đa.

+ Khả năng thoát nước lên đến 16,5 l/m2s

+ Độ cứng, độ bền cao

+ Dễ dàng lắp đặt, thi công.

+ Tái sử dụng và tái chế dễ dàng không ảnh hưởng đến môi trường.

+ Thi công đa dạng từ các công trình xây dựng

Vỉ nhựa thoát nước vườn mái

Vỉ nhựa thoát nước vườn mái

Kỹ Thuật Thi Công Vỉ Thoát Nước Vườn Mái

kỹ thuật thi công thoát nước vườn mái

kỹ thuật thi công thoát nước vườn mái

1. Kiểm tra lớp chống thấm cho trần/ sân thượng. Nếu trước đó chưa đảm bảo thì cần tiến hành chống thấm lại bằng nhựa đường, sơn chống thấm,..Lưu ý là cần phải chống thấm cả chân tường cao hơn độ mặt đất trồng cây.

2. Láng thêm lớp vôi vữa, xi măng để bảo vệ lớp chống thấm.

3. Lắp đặt vỉ thoát nước planterCell. Loại nhựa được sản xuất bằng nhựa tái chế cao cấp giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm lên đến 20 năm khi ngoài trời. Thiết kế các lỗ rỗng có thể chịu trọng tải lên đến 3kg/ tấm. Giúp thoát nước, không khí một cách dễ dàng. Nên đảm bảo an toàn cho công trình không bị ngập úng khi trời mưa. Đặc biệt an toàn cho kết cấu công trình không bị ngấm, thấm, ẩm mốc.

4./ Rải vải địa: Loại vải có khả năng chịu kéo, co giãn cao. Có khả năng chống thấm nước tốt nên khi dùng để lót công trình sẽ có tác dụng ngăn chặn đất bị rơi xuống lớp vỉ nhựa, lớp sàn.

5./ Đổ lớp cát để lọc và giữ đất trồng cây khoảng 10cm

6./ Đổ đất hữu cơ tơi xốp để trồng cây. Chú ý lựa chọn những loại cất có nhiều dinh dưỡng mới đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất.

Trên đây là một số kỹ thuật thi công vườn trên mái. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp thoát nước vườn trên mái. Hãy liên hệ tới Zenus Landscape theo số điện thoại: 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ZENUS

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook: zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: vườn trên mái, kỹ thuật vườn trên mái, giải pháp thi công vườn mái, zenus, zenuslandscape


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.