ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Tìm Hiểu Nhưng Nét Đặc Trưng Riêng Của Tiểu Cảnh Sân Vườn Nhật


Hiện nay, những mẫu tiểu cảnh sân vườn nhật được dùng phổ biến trong nhà ống, nhà phố, nhà kiểu Nhật Bản hoặc nhà có không gian sống nhỏ hẹp. Bởi khi thi công tiểu cảnh vườn nhật sẽ gia tăng tính thẩm mỹ, sân vườn tiểu cảnh còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Hãy cùng cảnh quan Zenus tìm hiểu cách thi công tiểu cảnh sân vườn Nhật hợp phong thủy voi những cách làm thật đơn giản nhé!

Nguyên tắc thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn Nhật theo phong thủy

Đối với người phương Đông, phong  thủy là một vấn đề tâm linh nhưng có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống. Việc thiết kế một tiểu cảnh sân vườn đẹp hợp phong thủy cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Những nguyên tắc thiết kế sân vườn theo phong thủy trong bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, vì thế hãy dành thời gian cùng Cảnh quan Zenus tìm hiểu vấn đề này nhé!

Lối đi sân vườn

Năng lượng dương và sinh khí của nhà bạn sẽ đi vào từ cổng chính, mặt tiền của sân vườn rồi lan tỏa đến những khu vực khác. Để thu hút được nhiều năng lượng tốt, lối đi vào sân vườn cần phải được tính toán cẩn thận.

Thi công tiểu cảnh Nhật trong nhà

Thi công tiểu cảnh Nhật trong nhà

Bạn không nên thiết kế lối đi sân vưdạng đường thẳng, có những khúc cua nhọn mà chỉ nên để lối đi theo dạng uốn lượn tạo cảm giác rộng lớn, có chiều sâu cho khu vườn và giúp bạn thấy thư thái, dễ chịu mắt nhìn hơn. Những tấm đá lót đường cho lối đi, bạn không nên đặt hướng thẳng tới cửa chính của ngôi nhà.

Cổng

Khi thiết kế sân vườn theo phong thủy, điều đầu tiên bạn cần chú ý đến chính là phần cổng. Kích thước của công nên cân xứng với ngôi nhà và mở cửa hướng vào bên trong để tạo sự hiếu khách của gia chủ.

Thi công tiểu cảnh sân vườn Nhật trong nhà

Thi công tiểu cảnh sân vườn Nhật trong nhà

Hàng rào

Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc quá cao so với công trình chính, vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ tạo sự mất cân đối về năng lượng khiến âm khí thịnh không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Thi công tiểu cảnh hàng rào vườn Nhật

Thi công tiểu cảnh hàng rào vườn Nhật

Cách bố trí lối đi vào sân vườn theo phong thủy

Năng lượng tốt sẽ đi qua cổng chính của vườn nhà. Tuy nhiên để luồng năng lượng đó lan tỏa ra khắp khu vườn và có sự lưu thông, luân chuyển hài hòa thì phải lưu ý khi làm lối đi từ cổng vườn vào các góc của khu vườn.

Lối đi vào nhà đồng thời cũng là đường lưu thông ra vào của nguồn sinh khí. Bởi nguồn năng lượng tốt đi theo đường uốn khúc, quanh co. Đi theo dạng uốn lượn tạo cho bạn có cảm nhận khu vườn rộng ra, có chiều sâu tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu.

Thi công tiểu cảnh sân vườn Nhật trong nhà

Thi công tiểu cảnh sân vườn Nhật trong nhà

Bạn nên tránh sử dụng lối đi thẳng tắp trong vườn. Lối đi thẳng sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà quá mạnh, dẫn đến việc mất cân bằng ở các khu vực xung quanh. Bạn hãy hóa giải lối đi thẳng bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen lấn vào lối đi để che đường thẳng.

Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. Nên trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho sân vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho bạn.

Các Mẫu Tiểu Cảnh Sân Vườn Nhật Đẹp Ấn Tượng

Zenus landscape giới thiệu đến bạn đọc các mẫu tiểu cảnh sân vườn Nhật đẹp cuốn hút dưới đây:

Thi công tiểu cảnh vườn nhật đẹp

Thi công tiểu cảnh vườn nhật đẹp

Tiểu cảnh sân vườn Nhật luôn mang đến sự tĩnh tại cho tâm hồn

Tiểu cảnh sân vườn Nhật luôn mang đến sự tĩnh tại cho tâm hồn

Thi công tiểu cảnh vườn Nhật trong nhà

Thi công tiểu cảnh vườn Nhật trong nhà

Thi công tiểu cảnh vườn Nhật - vườn Zen garden

Thi công tiểu cảnh vườn Nhật - vườn Zen garden

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn nhật

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn nhật

Trên đây là môt số mẫu thiết kế thi công tiểu cảnh vườn Nhật. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tiểu cảnh thích hợp cho không gian nhà mình. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian vườn Nhật độc đáo phù hợp với diện tích nhà bạn. Hãy liên hệ tới hotline: 0944 999 325 để được Zenus Landscape tư vấn cho bạn. 

 


Từ khóa: sân vườn biệt thự, sân vườn hồ koi, thiết kế 3d tiểu cảnh sân vườn, mẫu thiết kế 3d sân vườn, vườn nhật, tiểu cảnh vườn nhật


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.