ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Hướng Dẫn Cách Duy Trì Nguồn Vi Sinh Hồ Koi Đơn Giản


Làm như nào để duy trì được nguồn vi sinh cho hồ koi? Vinh sinh trong hồ koi có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của cá koi?

Hướng Dẫn Duy Trì Nguồn Vi Sinh Cho Hồ Cá Koi Đơn Giản

Vi sinh có vai trò như thế nào đối với sự phát triển và sinh trưởng của cá koi? Có thể thay đổi được lượng vi sinh trong hồ koi hay không? Và làm như nào để duy trì được nguồn vi sinh cho hồ koi? Vậy hãy theo dõi những chia sẻ của chuyên gia ZENUS Landscape dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé.

Cách duy trì nguồn vi sinh cho hồ cá koi

Cách duy trì nguồn vi sinh cho hồ cá koi

Vai Trò Của Vi Sinh Đối Với Việc Nuôi Dưỡng Cá Koi

Vi sinh là những loại vi sinh vật siêu nhỏ, chúng chỉ được nhìn thấy dưới kính hiểm vi. Mặc dù nhỏ nhưng chúng lại có tác dụng rất lớn trong việc phân hủy chất hữu cơ dư thừa có trong hồ. Như cám cá hay chất thải từ cá koi ra môi trường nước.

Cung cấp vi sinh cho hồ cá koi

Cung cấp vi sinh cho hồ cá koi

Khác với các hồ koi ngoài tự nhiên, với dòng nước được luân chuyển tự nhiên, thường xuyên và trên một diện tích thường lớn. Lượng chất thải độc hại từ cá koi sẽ được lắng xuống sau đó sẽ được phân hủy thành lớp bùn dưới đáy hồ. Còn nước trong hồ koi xi măng ngoài trời lại là một ao "đọng" với diện tích không quá rộng. Phải cần đến các thiết bị hỗ trợ như lọc hồ koi, sủi, thác nước để tạo ra dòng nước luân chuyển, tuần hoàn.

Xây hệ lọc đúng kỹ thuật Nhật để đảm bảo nguồn vi sinh

Xây hệ lọc đúng kỹ thuật Nhật để đảm bảo nguồn vi sinh

Vậy nên nếu hệ lọc hồ koi hoạt động không hiệu quả thì việc xuất hiện lượng khí độc nitrit là tất yếu. Lượng khí độc này có trong chất thải cá koi hoặc các loại thủy sinh bị phân hủy, lượng thức ăn còn dư thừa đọng lại. Lâu dần sẽ tích tụ tạo ra lượng khí độc lớn ảnh hưởng sự phát triển của cá koi.

Nên duy trì nguồn vi sinh cho hồ cá koi

Nên duy trì nguồn vi sinh cho hồ cá koi

Do đó hệ lọc hồ koi đạt chuẩn chính là giải pháp đầu tiên cần thiết đảm bảo cho nguồn vi sinh trong hồ . Song không phải ai cũng có một hồ koi đạt chuẩn kỹ thuật Nhật hoặc trong lúc nuôi koi bạn có sử dụng các hóa chất làm chết các vi sinh có sẵn trong hồ hay không?

Mô phỏng hệ lọc hồ koi chuẩn kỹ thuật Nhật

Mô phỏng hệ lọc hồ koi chuẩn kỹ thuật Nhật

Vậy nên bạn cần việc thường xuyên kiểm tra và bổ sung nguồn vi sinh cho hồ koi là điều cần thiết. Đây là một kỹ thuật đơn giản ai cũng có thể làm được.

Tuy nhiên nếu bạn chưa tự tin với việc tự tạo vi sinh cho hồ cá koi của mình thì hãy liên hệ tới các đơn vị thi công hồ koi uy tín - ZENUS Landscape để được tư vấn tạo vi sinh cho hồ koi đơn giản mà hiệu quả nhé.

Cách Tạo Vi Sinh Cho Hồ Koi Đơn Giản

Mỗi đơn vị thi công hồ koi sẽ có một phương án tạo vi sinh hồ koi khác nhau. Trong mức độ hạn chế của bài viết này. ZENUS Landscape sẽ đưa ra một số phương án tạo vi sinh hồ koi đơn giản mà hiệu quả nhất: Đó là sử dụng men vi sinh.

1. Tạo vi sinh hồ koi bằng cách sử dụng men vi sinh dạng nước

+ Với men vi sinh dạng nước này thì bạn đổ trực tiếp. Với những hồ cá koi lần đầu cung cấp vi sinh thì lưu ý đổ trực tiếp với lưu lượng là 10 lít nước tương ứng 6 lần xịt. Sau đó thì bật hệ thống lọc nước, sục khí oxy liên tục. Sau 1-2 ngày tiến hành đo lại một lần các chỉ số. Nếu đạt điều kiện lượng khí cho phép thì thả cá vào. 

Với những hồ đã từng bơm vi sinh dạng nước rồi và đang thả cá koi thì bạn cũng làm bình thường xịt men vi sinh trực tiếp vào bể. Tuy nhiên lượng xịt thì giảm đi 1 nửa. Tương đương 3 lần xịt trên 10 lít nước.

+ Nếu không xịt trực tiếp thì bạn có thể bổ sung men vi sinh cùng với thức ăn cá koi. Tương đương 5 lần xịt với 50gram thức ăn dạng viên. Thức ăn dạng tươi thì 10 lần xịt men cho 50 gram thức ăn. 

Cung cấp men vi sinh cho hồ cá koi

Cung cấp men vi sinh cho hồ cá koi

Đây là một chế phẩm sinh học nên rất an toàn cho thiết kế hồ koi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng liên tục cho hồ koi của bạn được. 

2. Tạo vi sinh hồ koi bằng men vi sinh dạng bột.

Bổ sung men vi sinh dạng bột sẽ hơi khác so với bổ sung men vi sinh dạng nước. Với 100 lit nước thì bổ sung 1-2 gram men vi sinh là được. Đối với hồ cá koi mới đưa vào sử dụng. Và tương tự như cách tạo mem vi sinh dạng nước. Đều cần khởi động thiết bị lọc nước và sủi liên tục để tạo khí oxy hòa tan men vi sinh.

Men vi sinh khá an toàn nên bạn hoàn toàn có thể châm vi sinh liên tục cho hồ koi từ 1 -2 tuần/ lần. 

Trên đây là cách tạo vi sinh hồ koi đơn giản mà ai cũng làm được. Hy vọng kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ ZENUS Landscape để được tư vấn chi tiết nhất. 

Nguồn: Zenus Landscape

ZENUS - LANDSCAPE, CONTRACTIONS & KOI

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook:  zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ,Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: vi sinh hồ koi, lọc vi sinh, cách tăng vi sinh cho hồ koi


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.