ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

5 Yếu Tố Cần Chuẩn Bị Trước Khi Xây Hồ Cá Ngoài Trời


Để chuẩn bị xây một hồ cá koi đẹp thì cần chuẩn bị những yếu tố nào? Hãy theo dõi những chia sẻ của Zenus dưới đây

5 Yếu Tố Cần Chuẩn Bị Trước Khi Xây Hồ Cá Ngoài Trời

Trước khi bắt tay vào xây hồ cá koi ngoài trời, người chơi cần chuẩn bị đầy đủ cho mình những kiến thức về xây hồ cá koi ngoài trời, cá koi để bắt tay thực hiện giấc mơ “sở hữu riêng cho mình một hồ cá koi ngoài trời đẹp. Vậy đó là những yếu tố nào? Hãy theo dõi những chia sẻ của KTS Zenus dưới đây:

Chuẩn bị xây hồ cá koi đẹp

Chuẩn bị xây hồ cá koi đẹp

1/ Chuẩn bị về kiến thức cá koi

Trước khi muốn sở hữu một hồ cá koi thì bạn cần tìm hiểu rõ về đặc tính cũng như điểu kiện sinh sống của loài cá này như nào? Từ đó có những cái nhìn tổng quan về việc xây dựng cho mình một hồ cá koi ngoài trời đẹp

2./ Chuẩn bị diện tích xây hồ koi

Nếu diện tích không gian sống của bạn khá hạn hẹn thì việc lựa chọn xây hồ cá koi ngoài trời sẽ nhỏ một chút. Hoặc diện tích mặt đất của bạn không đủ để xây hồ koi thì hãy tính đến phương án thi công một hồ koi mini trong nhà cho hợp lý. Khi xây hồ koi ngoài trời cần tính đến sự hợp lý với khung cảnh khu vườn.

+ Công năng di chuyển các vị trí trong vườn, hồ koi

+ Hướng thác nước chảy vào hồ

+ Tiểu cảnh xung quanh hồ koi

xây hồ cá koi ngoài trời đẹp

xây hồ cá koi ngoài trời đẹp

3./ Dự trù chi phí

Thứ 2 đó là bạn cần dự trù chi phí cho xây hồ cá koi ngoài trời. Việc dự trù chi phí cho xây hồ cá koi sẽ giúp bạn lên phương án thiết kế thi công hồ koi về kiểu dáng nào? Dùng phương pháp lọc nào cho hợp lý. Việc dự trù trước chi phí sẽ giúp bạn tránh được những khoảng “vượt” về ngân sách cho từng mục xây hồ cá koi ngoài trời.

+ Thiết kế và xây dựng phần thô

Lên phương án thiết kế và xây dựng hồ koi. Từ vị trí bạn đã dự kiến xây dựng. Hãy lên thiết kế 3D chi tiết về hồ từ những kết cấu nền, đường ống cho hồ Koi của mình. Và đừng quên lên phương án về cảnh quan cho hồ koi.

Với những thiết kế chi tiết về kết cấu, đi đường ống, các khoang hệ lọc bạn hãy liên hệ tới các đơn vị thi công hồ koi uy tín để đảm bảo độ chính xác và an toàn cho hồ koi của mình.

Hướng dẫn xây hồ cá koi ngoài trời đúng kỹ thuật

Hướng dẫn xây hồ cá koi ngoài trời đúng kỹ thuật

+ Thiết bị cho hồ koi

Việc lựa chọn các thiết bị hồ koi như máy bơm, hút mặt, drum, hút đáy, đèn UV,… cùng các vật liệu lọc đi kèm cũng khá cần thiết. Mỗi phương pháp lọc khác nhau sẽ có vật liệu lọc tương ứng. Tiếp nữa là nên chọn thiết bị máy móc đúng công suất hồ của mình. Để tránh những rủi ro về sau:

Ví máy bơm từ Nhật:

Tsurumi 7800 (7800l/h; 50w; 3,5m) Hoặc Mitsubishi SSP-255.S (Không có phao tự ngắt) hoặc SSP-255.SA (Có phao tự ngắt)(Q - max: 10,8 m3/h;H - max: 9m; Output: 49; Capacity: 0.25kW (1/3HP). ,… Đây là 2 loại máy bơm phổ biến nhất trên thị trường thi công hồ koi. Hãy tham khảo ý kiến từ đội ngũ kỹ thuật trước khi xây hồ nhé. 

Cung cấp thiết bị hồ cá koi

Cung cấp thiết bị hồ cá koi

+ Cá koi

Với khoảng ước tính về chi phí cá koi thì hãy theo khả năng của mình để lựa chọn loại cá koi tương ứng. Nên lựa chọn những trại koi có những chú Koi khỏe mạnh và có nguồn gốc rõ ràng.

+ Chọn size/ số lượng cá koi vừa phải với thể tích hồ koi. Không nên quá nhiều hoặc quá ít

+ Chọn Koi theo màu sắc phong thủy/ màu sắc yêu thích của bản thân. Để hồ koi thật sự phát huy được giá trị phong thủy của nó.

ca-koi-dep-zenus-min

ca-koi-dep-zenus-min

 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ tới KOI YUKO trại koi của Zenus Landscape để được tư vấn về cá koi phong thủy cho gia chủ

4./  Duy trì – Vệ sinh hồ Koi

Về việc vệ sinh định kỳ và duy trì hồ Koi thường xuyên cũng cần phải tính toán đến.  Với một hồ Koi chuẩn. Việc vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng hồ Koi nên thực hiện từ 3, 6 tháng/ lần. Chi phí này không quá nhiều. Bạn có thể tự thực hiện hoặc liên hệ tới các đơn vị chăm sóc hồ koi để được đảm bảo về hoạt động vệ sinh và bảo dưỡng hồ cá koi của mình được duy trì.

5./ Tìm kiếm đơn vị thi công

Với kết quả hoảng trên 2.000.000 lượt hiện thị trên Google cùng với trên Facebook, youtobe hoặc những chia sẻ, giới thiệu từ bạn bè,…thì việc tìm kiếm một đơn vị thi công hồ cá koi nào chuẩn là một điều hơi khó khăn:

ZENUS Landscape gợi ý với bạn một số tiêu chí khi lựa chọn đơn vị thi công hồ koi như sau:

+ Hãy tham khảo, xem xét những dự án đơn vị đó thi công

+ Đánh giá của khách hàng đã thực hiện

+ KTS đã thực hiện các công trình hồ đó,…

Trên đây là một số những kiến thức cần chuẩn bị trước khi xây hồ cá koi ngoài trời. Hy vọng những chia sẻ kiến thức trên đây sẽ hữu ích với bạn. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ tới ZENUS Landscape để được tư vấn chi tiết nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ZENUS

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook: zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: Hồ cá koi ngoài trời. zenus.vn


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.