ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Hướng Dẫn Đi Đường Ống Hồ Cá Koi Đơn Giản Nhất


Đi đường ống nước cho hồ cá Koi là việc cần làm trước khi đổ bê tông xây hồ cá. Hồ cá Koi phải có đường ống nước thích hợp và chuẩn thì hệ thống lọc, bơm nước mới hoạt động tốt. Vậy cách đi đường ống cho hồ cá Koi gồm những đường ống nào và được thực hiện như thế nào?  Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây của  ZENUS nhé!

Hướng Dẫn Cách Đi Đường Ống Hồ Cá Koi Đơn Giản

Việc thiết kế thi công hồ cá koi đẹp thì việc thiết kế hệ lọc hồ koi chuẩn. Đi đường ống hồ koi đúng kỹ thuật, đúng theo bản vẽ là việc làm hết sức cần thiết trước khi đổ bê tông cho hồ koi. Một hồ koi có đường ống nước thích hợp và đúng đủ sẽ đảm bảo cho hệ lọc hồ koi đạt hiệu quả tốt. Vậy cách đi đường ống hồ koi gồm những đường ống nào và cách thực hiện như nào cho chuân? Hãy theo dõi những chia sẻ của KTS Zenus Landscape dưới đây về cách đi đường ống hồ koi đơn giản.

Hướng dẫn đi đường ống hồ cá koi đơn giản

Hướng dẫn đi đường ống hồ cá koi đơn giản

Cách đi đường ống cho hồ cá Koi – Hút mặt

Với hệ thống đường ống lọc hồ koi gồm các đường ống như hút lọc, hút đáy, thổi luồng. Vậy nên để thi công một hệ lọc hồ koi đạt chuẩn thì cần đi đường ống hồ koi đúng kỹ thuật dưới đây:

Hút mặ - lọc mặt hồ koi (Skimmer) là đường ống có công dụng loại bỏ chất độc gây hại, thức ăn dư thừa, rác trôi nổi lơ lửng trong hồ cá. Đây là đường ống hồ koi dễ lắp đặt nhất. Với các đường ống cần lắp đặt sau:

+ Đặt ống hút mặt ngang ở giữa hồ chính hoặc đặt âm trong hồ cá.

+ Miệng của ống hút mặt bằng với mực nước dâng cao nhất trong hồ.

Hướng dẫn đi đường ống cho hồ cá koi

Hướng dẫn đi đường ống cho hồ cá koi

Bên cạnh cách đi đường ống hợp lý thì việc lựa chọn số lượng, kích thước ống hút mặt tốt sẽ hỗ trợ hoạt động hiệu quả hơn. Cụ thể:

Hồ Koi từ 1 – 3m3: dùng 1 hút mặt tùy chọn, 48, 60.

Hồ Koi 3 – 8m3: dùng 1 hút mặt đi đường ống 60.

Hồ Koi 8 – 15m3: dùng 2 hút mặt đi đường ống 60.

Hồ Koi 15 – 25m3: dùng 2 ống 60.

Hồ Koi từ 25m3 trở lên: dùng nhiều ống 60 để đạt hiệu quả cao.

Cách đi đường ống hút đáy hồ koi

Cách đi đường ống hút đáy để liên kết giữa hồ chính và hệ lọc được thực hiện theo nguyên tắc thông nhau. Với đường ống hút đáy được đặt chìm dưới đáy hồ nhằm hút chất cặn, bẩn, phân cá, thức ăn…

Hướng dẫn đi ống đáy hồ cá koi

Hướng dẫn đi ống đáy hồ cá koi

Hồ cá Koi có thể có một hoặc nhiều ống hút đáy phụ thuộc vào diện tích và hình dạng hồ koi mà lựa chọn số lượng hút đáy tương ứng. Tuy nhiên nên chọn loại ống thích hợp, không chọn loại quá bé. Ống hút quá bé tạo lực hút mạnh, đánh tan phân, chất cặn bẩn, làm giảm tác dụng lọc và ngăn lắng. Từ đó làm cho nước trong hồ khó đạt độ trong và sạch như mong muốn. Dưới đây là kinh nghiệm chọn hút đáy của KTS Zenus Landcape 

Hồ Koi < 3m3: dùng ống phuy từ 75 – 90.

Hồ Koi từ 3- 8m3: dùng ống phuy 90 – 110 hoặc 2 ống phuy 90.

Hồ Koi > 8m3: dùng 1 hoặc nhiều ống phuy 110.

Ngoài ra, ống hút đáy cần thiết kế nắp chụp đậy lại hay gọi là nấm đáy. Nắp đậy giúp tránh tắc nghẽn đường ống và đạt hiệu quả thẩm mỹ. Bạn có thể dùng vỉ inox mua sẵn tại cửa hàng bán thiết bị hồ cá hoặc dùng xi măng xây nắp đậy ống hút đáy. Hoặc có thể liên hệ tới Zenus Landscape để đặt mua ống đáy thích hợp

Hướng dẫn đi ống đáy hồ koi đơn giản

Hướng dẫn đi ống đáy hồ koi đơn giản

Cách đi đường ống cho hồ cá Koi – Hút lửng

Với hồ cá Koi ngoài trời có độ sâu lớn hơn 1m thì bạn nên đi thêm đường ống hút lửng ở tầng giữa. Đường ống hút lửng sẽ phát huy tối đa chức năng thu gom chất thải, chất bẩn lơ lửng mà hút mặt và hút đáy chưa xử lý được.

Bản vẽ hệ lọc hồ koi - cách đi đường ống thổi luồng

Bản vẽ hệ lọc hồ koi - cách đi đường ống thổi luồng

Cách đi đường ống thổi luồng

Đường ống thổi luồng trong hồ koi là đường ống vận chuyển nước đã qua xử lý trong bể lọc về hồ cá Koi. Tùy theo công suất máy bơm mà lựa chọn kích thước ống thổi luồng tương ứng. Đường kính của ống nên chọn thiết kế lớn hơn so với công suất máy bơm. Hãy tham khảo ý kiến của KTS trước khi bắt tay vào thiết kế đường ống hồ koi cho gia đình bạn nhé.

Hướng dẫn đi ống thổi luồng hồ koi

Hướng dẫn đi ống thổi luồng hồ koi

 

Cách đi đường ống thổi luồng cần đảm bảo cách thi công đi sao cho đường nước tạo thành luồng đẩy. Luồng nước có chức năng đẩy từ trên mặt xuống đáy và ngược từ đáy lên mặt nước để thu gom chất bẩn, rác, phân cá về các điểm hút mặt, hút lửng và hút đáy. 

Chú ý là khi đi đường ống thổi luồng nên đi xung quanh thành hồ Koi để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Nằm ở khoảng ⅓ mực nước tính từ mực nước hồ trở xuống đáy. Cách đi đường ống thổi luồng như vậy vừa đẩy chất bẩn, cặn, chất thải trên mặt hồ về đường ống hút mặt, vừa tạo xoáy nước gom cặn bẩn dưới đáy hồ về ống hút đáy một cách dễ dàng.

" width=

Trên đây là cách đi đường ống cho hồ cá Koi với những đường cần thiết nhất với cách đi và đơn giản nhất. Để đi được đường ống hồ cá koi cần KTS, thợ có kinh nghiệm mới đảm bảo thi công đúng kỹ thuật, đúng bản vẽ. Tránh được những rủi ro về sau như: ống không đạt hiệu quả,...

Vậy nên để thi công được một hồ koi chuẩn kỹ thuật thì trước tiên hãy đi ống hồ koi đúng kỹ thuật. Đảm bảo yếu tố cơ bản về kỹ thuật lọc hồ koi. Trước khi bắt tay vào hoàn thiện một hồ koi đẹp. Hãy liên hệ tới đơn vị thiết kế thi công hồ koi uy tín để được tư vấn thiết kế thi công hồ koi đúng kỹ thuật. Hoặc liên hệ tới Zenus Landscape - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công hồ koi trải dài trên toàn quốc. Để được tư vấn thiết kế thi công hồ koi đạt chuẩn kỹ thuật. Tư vấn đi ống hồ koi đơn giản và hiệu quả.

Mọi thông tin liên hệ: 0944 999 325 để được tư vấn chi tiết nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ZENUS

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook: zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Thôn Bãi, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ, Thôn Bãi, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.