ZENUS:  THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI

Giải Pháp Kỹ Thuật Thi Công Vườn Sân Thượng


Thi công vườn sân thượng có điểm nào khác biệt so với thi công sân vườn? Thi công vườn sân thượng/ vườn mái cần những lưu ý gì? Hãy theo dõi những chia sẻ của ZENUS dưới đây:

Với sự đô thị hóa ngày càng nhanh thì mong muốn sở hữu một mảnh đất xanh càng trở nên “đắt đỏ” hơn bao giờ hết. Trong khi đó diện tích bề ngang ngày càng thu hẹp, thay vào đó là diện tích về chiều cao ngày càng tăng lên. Vậy nên giải pháp thi công vườn trên sân thượng là một lựa chọn hoàn hảo cho mong muốn sở hữu không gian xanh.

Giải pháp thi công vườn trên mái

Giải pháp thi công vườn trên mái

Lợi Ích Của Thi Công Vườn Sân Thượng

Với bất kỳ một công trình xanh nào đều đảm nhiệm vai trò phủ xanh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Giảm stress, tăng chỉ số hạnh phúc,…Nhưng với vườn trên mái còn có những lợi ích riêng biệt như:

+ Giúp chống nóng cho công trình

+ Tăng tính thẩm mỹ, giá trị cho căn nhà phố

+ Tăng tính tiện ích & công năng cho toàn nhà

vuon-mai-zenus2-min

vuon-mai-zenus2-min

 

Với những lợi ích “khủng” như vậy. Nếu bạn cần đơn vị thiết kế thi công vườn sân thượng. Thì hãy liên hệ tới Zenus Landscape để được tư vấn giải pháp kỹ thuật thi công vườn trên mái an toàn và bền vững.

Giải Pháp Kỹ Thuật Thi Công Vườn Sân Thượng

Với kỹ thuật thi công vườn sân thượng hiện nay ở Việt Nam. Thì hầu hết đều sửu dụng kỹ thuật thi công “cũ” với việc rải rỏi tạo khoảng trống cho không khí đối lưu và trao đổi dưỡng khí. Nhưng lại không mấy hiệu quả. Bởi đến mùa hè độ nóng của thời tiết kết hợp đá sỏi làm khoảng trống sẽ làm cho cây “nóng” hơn bình thường.

giải pháp thi công vườn trên mái

giải pháp thi công vườn trên mái

Khoảng trống không nhiều làm cho mùa mưa dễ bị ngập úng, cây chết nhiều. Thậm chí là độ nước quá nhiều gây nứt gãy kết cấu công trình. Vậy nên việc thiết kế thi công vườn sân thượng cần được thi công bởi đơn vị cảnh quan uy tín. Được tính toán bởi các KTS có trình độ và thâm niên về kết cấu, kỹ thuật thi công.

Sơ Đồ Kỹ Thuật Thi Công Vườn Sân Thượng

Với công nghệ thi công vườn sân thượng/ vườn trên mái đến từ Singapore, Zenus xin giới thiệu đến bạn đọc sơ đồ kỹ thuật thi công vườn trên mái mà ZENUS đang thực hiện cho khách hàng:

kỹ thuật thi công vườn mái

kỹ thuật thi công vườn mái

Theo sơ đồ trên ta có:

  • RC Floor slab: Lớp bê tông chính là sàn bê tông tầng thượng của nhà.
  • Waterproofing: Lớp chống thấm để nước không thấm xuống tầng dưới nhà.
  • Protection: Lớp vữa bảo vệ
  • VersiCell: Vỉ thoát nước, vỉ chống ngập úng mái sân vườn (Tối đa 3kg/m2). Được làm bằng nhựa cứng, chịu tải trọng cao, có độ rộng theo cả hai chiều ngang và đứng nên dễ dàng lắp trên bề mặt sàn và tường. Vỉ thoát nước versiCell được ứng dụng cho mái sân vườn có khu vui chơi, bồn hoa, sân thượng trồng cây, khu thể dục thể thao, tầng hầm, tường chắn đất và cả đường xá, vỉa hè, lối đi…
  • Geotextile: Vải địa kỹ thuật là một loại vải chất liệu được chế tạo từ chế phẩm của dầu mỏ, có sức chịu kéo, độ dãn, độ bền cao, có tính thấm hút cao, khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường cho đất. Nhất là việc ngăn cho tầng đất, cát phía trên không rơi xuống các lỗ thoát nước của VersiCell gây nghẽn hệ thống thoát nước.
  • Sand: Lớp cát sông lọc lại phần đất sét, ngăn không cho đất sét bịt kín các lỗ thoát nước của vải địa giúp thoát nước tốt hơn.
  • Soil: Lớp đất trồng, tùy theo nhu cầu trồng loại cây gì thì lớp đất này sẽ dày hay mỏng.
  • Trees: Lớp cây trồng tuỳ vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và thiết kế sân vườn để sử dụng cây trồng phù hợp.
  • Drain pipe: Ống thoát nước.

Trên đây là một số kỹ thuật thi công vườn trên mái. Để được tư vấn chi tiết nhất. Hãy liên hệ tới Zenus Landscape theo số điện thoại: 0944 999 325 để được tư vấn giải pháp thi công vườn mái. 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ZENUS

Hotline:0944 999 325  |Open 8:00 - 17:00

Website:  https://zenus.vn/

Facebook: zenuslandscape

Mail: hotro.zenus@gmail.com

Văn Phòng: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội

Trại Koi: 200 Bồi Thọ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội


Từ khóa: vườn trên mái, thi công vườn mái, kỹ thuật thi công vườn sân thượng


© Copyright 2022-2024 ZENUS: LANDSCAPE & KOI.